Ngày đăng:   Thứ 2, 19-01-2015 15:15:09   /   Lượt đọc: 5845

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm sơ kết học kỳ I năm học 2014-2015

(GDTĐ) - Sáng 16/1, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014-2015 với sự tham dự của hiệu trưởng tất cả các trường trong quận.

Trưởng phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm Dương Thị Thanh Huyền phát biểu tại hội nghị

Trong học kỳ vừa qua, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hàng loạt chuyên đề ở tất cả các cấp học, ngành học đã được tổ chức. Cấp học mầm non tập trung đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên, đồng thời bồi dưỡng kỹ thuật chế biến món ăn cho đội ngũ cấp dưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cấp học tiểu học đã tổ chức 12 chuyên đề cấp quận ở tất cả các môn học từ khối 1 đến khối 5, trong đó tập trung định hướng cho giáo viên trong việc đổi mới đánh giá học sinh. Cấp THCS cũng đã tổ chức 10 chuyên đề ở tất cả các môn học, góp phần giúp giáo viên vững tin đổi mới giáo dục.

Chất lượng giáo dục của quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển trong học kỳ I vừa qua. Các trường mầm non đã thực hiện hiệu quả Bộ Chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi và thí điểm đánh giá trẻ mẫu giáo 3,4 tuổi. Trường mầm non 20/10 đã tích cực triển khai các nhiệm vụ của trường chất lượng cao. Cấp tiểu học giữ vững chất lượng giáo dục sau một học kỳ triển khai và thực hiện Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT về đánh giá, xếp loại học sinh. Thống kê cho thấy 99,8% trẻ hoàn thành môn Tiếng Việt, 99,4% trẻ hoàn thành môn Toán và 100% học sinh được đánh giá Đạt về mức độ phát triển năng lực phẩm chất. Với cấp THCS, thầy giáo Cao Chí Hiếu (trường THCS Trần Quốc Toản) đã xuất sắc giành giải Nhì trong Hội thi GVDG cấp Thành phố chuyên đề lịch sử địa phương và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã được Thành phố khen trong công tác chỉ đạo hội thi.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Dương Thị Thanh Huyền cho biết: Trong học kỳ II, ngành sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Một trong những nội dung quan trọng là nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Trong học kỳ II, ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm cũng đặt ra mục tiêu sẽ tổ chức thành công các hội thi GVDG các cấp, để giáo viên được thể hiện năng lực và tạo ra khí thế thi đua dạy tốt – học tốt ở tất cả các nhà trường.

Đào Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ