Ngày đăng:   Thứ 5, 25-05-2017 17:12:50   /   Lượt đọc: 3056

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017

(GDTĐ) -

*Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm:

Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi năm học 2016-2017 của quận Hoàn Kiếm diễn ra chiều 25/5 có sự tham dự của TS Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT); Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo quận Hoàn Kiếm; cán bộ quản lý các nhà trường và giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

 

Phó Giám đốc Chử Xuân Dũng trao Giấy khen cho giáo viên đoạt giải cấp Quốc gia và Thành phố

Hưởng ứng hội thi Giáo viên dạy giỏi do Sở GD&ĐT Hà Nội phát động, với tinh thần chủ đề của năm học là tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục,  Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp năm học 2016-2017 của quận Hoàn Kiếm đã thực sự trở thành ngày hội đua tài của các thầy cô giáo. Tại hội thi cấp quận ở cả 3 cấp học, các thầy cô giáo đã đạt 119 giải; 13 thầy cô giáo đạt giải GVDG cấp Thành phố. Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng thưởng Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi ở các cấp học.

Đội ngũ các thầy cô giáo dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định đến chất lượng dạy học để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt “Câu lạc bộ môn học em yêu thích”, học sinh Hoàn Kiếm đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và lập nhiều thành tích cao trong các kỳ thi HSG cấp TP, quốc gia và quốc tế.

 

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi trao Giấy khen cho học sinh đoạt giải quốc tế và giải Nhất cấp Quốc gia

Tham dự kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế năm 2016 WMTC tổ chức tại Hàn Quốc, đội tuyển của quận Hoàn Kiếm với 19 HS đã xuất sắc giành được 10 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ cá nhân và 2 HCV đồng đội. Kỳ thi Thử thách nhà Toán học tương lai CFM tại Thái Lan năm 2016 cấp THCS, các em giành 2 HCV, 2 HCB.

Cùng với việc khẳng định mình tại các kỳ thi quốc tế, HS Hoàn Kiếm tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại kỳ thi HSG cấp quốc gia và TP. Tại kỳ thi HSG TP cấp THCS dành cho HS lớp 9, các em đạt 96 giải (12 Nhất, 38 giải Nhì, 24 giải Ba, 22 giải Khuyến khích). Thi giải toán Hà Nội mở rộng, giải toán trên máy tính cầm tay cấp TP, các em đạt 19 giải. Thi Vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn cấp TP đạt 43 giải trong đó có 21 giải Nhất.

Trao thưởng cho học sinh tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong học tập

 

Không những giỏi các môn văn hóa, khoa học, kỹ thuật, học sinh Hoàn Kiếm còn tài năng trong lĩnh vực văn nghệ, thể dục thể thao. Tham dự thi đấu các môn TDTT cấp TP, các em đạt 162 HC, trong đó có 46 HCV, 54 HCB, 62 HCĐ. Hội thi Giai điệu tuổi hồng của ngành GD&ĐT Hà Nội, học sinh Hoàn Kiếm xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn.  

Tại buổi lễ, UBND quận Hoàn Kiếm đã trao Giấy khen cho 2 giáo viên đoạt giải GVDG cấp quốc gia; 13 thầy cô giáo đoạt giải trong hội thi GVDG cấp Thành phố; 2 học sinh đoạt giải quốc tế, 13 học sinh đoạt giải Nhất cấp quốc gia; 16 học sinh đoạt HCV cấp quốc gia; 21 học sinh đoạt giải Nhất cấp TP; 17 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và 11 đơn vị đạt thành tích cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi.

 

*Ngành GD&ĐT quận Nam Từ Liêm:

Lễ tuyên dương, khen thưởng HSG tiêu biểu được Quận Nam Từ Liêm tổ chức trang trọng tại Hội trường UBND quận. Đây là dịp ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn không ngừng vươn lên trong học tập của các em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho hơn 1.600 học sinh giỏi cấp quận, cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế.

 

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương, khen thưởng

Điểm lại những kết quả nổi bật của học sinh quận trong năm học 2016 – 2017, Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Hương cho biết: Ngành GD&ĐT quận đã chỉ đạo các nhà trường trong hoạt động dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, coi trọng chăm lo đội ngũ học sinh giỏi, học sinh yếu kém và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban giám hiệu các trường TH, THCS trong kế hoạch dạy và học đã phân công giáo viên có năng lực chăm lo đội ngũ HSG. Việc bồi dưỡng HSG được thực hiện trong các tiết dạy ngoài giờ và lồng ghép trong các tiết dạy chính khóa. Tất cả các trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đội ngũ học sinh giỏi với nhiều hình thức phong phú nhằm động viên thầy dạy giỏi – trò học giỏi.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm trao Giấy khen cho HSG tiêu biểu

Năm học 2016 – 2017, kết quả của học sinh  của quận Nam Từ Liêm tại các cuộc thi HSG đều tăng so với năm học trước. Tính riêng thành tích của học sinh lớp 9 là hơn 2,3 nghìn giải HSG các cấp (tăng gần 700 giải), trong đó có 123 giải quốc tế (tăng 82 giải), 166 giải quốc gia, 389 giải Thành phố và 1.681 giải cấp Quận.

Tại lễ tuyên dương khen thưởng được tổ chức sáng 25/5, 35 học sinh giỏi tiêu biểu đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm. Hơn 300 học sinh tiêu biểu tham dự buổi lễ cũng đã được giao lưu, tọa đàm với các học sinh xuất sắc nhất, cùng chia sẻ bí quyết đạt thành tích cao trong học tập.

 

 

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ