Ngày đăng:   Thứ 3, 21-05-2019 16:08:33   /   Lượt đọc: 1095

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi – học sinh giỏi năm học 2018-2019

(GDTĐ) -

*Quận Hoàn Kiếm:

Đến dự Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi – học sinh giỏi năm học 2018-2019 của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy- HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm; cán bộ quản lý các nhà trường và hơn 300 giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

Văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương

Năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và học sinh đạt giải cao trong kì thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Báo cáo tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Vương Hương Giang nhấn mạnh: Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay có sự tham dự của nhiều thầy cô giáo có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, nhưng lại có khả năng vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo… Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội đua tài, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nơi phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của ngành Giáo dục.

Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn trao thưởng cho các GVDG tiêu biểu

Ở Hội thi cấp thành phố dành cho giáo viên Mầm non, quận Hoàn Kiếm đạt 2 giải Nhất (MN Chất lượng cao 20-10), 1 giải Nhì (MG Quang Trung), 2 giải Ba (MN Bình Minh, MN Đinh Tiên Hoàng). Trong đó, đến từ trường MN Chất lượng cao 20-10, cô giáo Nguyễn Thị Sen đã xuất sắc giành giải Nhất với việc lựa chọn hoạt động khám phá xã hội có chủ đề Tìm hiểu hồ Hoàn Kiếm trong Hội thi cấp TP. Bài thi mang tới những đột phá về phương pháp, phá bỏ lối mòn trong tư duy và cách dạy học truyền thống… Cô giáo Trương Thị Cúc với hoạt động giúp trẻ phát triển ngôn ngữ qua câu chuyện Chú cá vàng đã chinh phục được BGK hội thi bởi phương pháp dạy sáng tạo, độc đáo, khích lệ trẻ tìm tòi, khám phá…

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực trao thưởng cho các HSG quốc gia, quốc tế

Ở cấp Tiểu học, ngành GD&ĐT quận giành 1 giải Nhất (cô giáo Trần Thanh Uyên- TH Trần Quốc Toản), 2 giải Nhì (cô giáo Dương Thu Hằng-TH Thăng Long và cô giáo Đỗ Thị Dung- TH Tràng An).

Cấp THCS mang về 1 giải Nhất (thầy giáo Bùi Quang Huy- THCS Nguyễn Du), 3 giải Nhì và 2 giải Ba.

Ghi nhận và biểu dương vai trò của Phòng GD&ĐT trong việc chỉ đạo, đồng hành với các nhà trường, thầy cô giáo để có được thành tích cao, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng Giấy khen Phòng GD&ĐT Hoàn Kiếm là đơn vị đạt thành tích tốt trong chỉ đạo và tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi ở các cấp học.

Trao thưởng cho các HSG tiêu biểu cấp TP

Theo Trưởng phòng Vương Hương Giang, quận Hoàn Kiếm có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt CLB môn học em yêu thích được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Tham dự 3 kì thi Toán và Khoa học quốc tế dành cho lứa tuổi TH và THCS năm 2019, học sinh Hoàn Kiếm đã giành 89 huy chương cá nhân, trong đó có 6 HCV. Tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế, 5/5 học sinh Hoàn Kiếm tham gia đều xuất sắc đạt giải với 1 HCV, 3 HCĐ và 1 giải KK. Tại kì thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC, 6/6 học sinh Hoàn Kiếm tham gia đều đạt giải với 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Trao thưởng cho học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập

Cùng với việc khẳng định mình tại các kỳ thi quốc tế, học sinh Hoàn Kiếm còn gặt hái nhiều thành công tại kì thi HSG Quốc gia và Thành phố. 108 em đã mang về giải cao tại kì thi HSG TP ở 13 môn thi văn hóa, khoa học. Ở lĩnh vực VHVN-TDTT, học sinh Hoàn Kiếm cũng đạt nhiều thành tích cao với 11 HCV, 15 HCB, 13 HCĐ…

Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng GVG, HSG

Quận Hoàn Kiếm còn tuyên dương nhiều gương mặt học sinh tiêu biểu, vượt khó không ngừng vươn lên trong cuộc sống và học tập. Tiêu biểu như em Nguyễn My Vân- lớp 4D, TH Trưng Vương bị K tuyến giáp từ năm 4 tuổi; em Vũ Khánh Linh-lớp 5D, TH Nguyễn Du là nạn nhân di chứng chất độc da cam; em Lê Hoàng Phúc Tuệ-lớp 7M, THCS Trưng Vương bị u não…

 

* Quận Cầu Giấy:

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của quận Cầu Giấy được tổ chức tại Nhà văn hóa quận có sự tham dự của Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo quận Cầu Giấy; những học sinh xuất sắc tiêu biểu nhất của các trường trong quận.

Văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương, khen thưởng

Tại lễ tuyên dương, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Nguyễn Ngọc Anh đã vui mừng chia sẻ những kết quả mà học sinh của quận đạt được trong năm học 2018 – 2019. Cụ thể, học sinh quận Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế (thi Vô dịch các đội tuyển Toán quốc tế tại Bulgaria, thi Toán Thái Lan mở rộng, Toán Châu Á – Thái Bình Dương, Toán học Hà Nội mở rộng HOMC, Toán vô địch trung học AIMO) với 49 giải, trong đó có 1 giải Bạch Kim, 2 giải Prize, 10 Huy chương Vàng…

Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc trao Giấy khen cho các học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế

 

Ở cấp quốc gia (các cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng, viết thư quốc tế UPU, thi nghiên cứu khoa học, ATGT cho nụ cười ngày mai), học sinh Cầu Giấy cũng đã xuất sắc giành 7 giải (trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì).

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh trao Giấy khen cho học sinh đoạt giải quốc gia và quốc tế

Tại cuộc thi HSG các môn văn hóa, khoa học lớp 9 THCS cấp Thành phố, các em đạt 118 giải (tăng 8 giải so với năm học trước). Ngoài ra, ở các cuộc thi giao lưu quốc gia, quốc tế (Thi Toán Hoa Kỳ, Toán Kangaroo, IMAS…), các em cũng giành nhiều thành tích cao.

Học sinh đoạt giải Thành phố nhận phần thưởng của quận

Không chỉ đạt kết quả cao trong học tập, học sinh Cầu Giấy nhiều năm nay đã ghi dấu ấn mạnh ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Năm học 2018 - 2019, các em đã đạt giải Nhất trong hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố, giải Nhì Piano quốc tế. Tại các giải thể thao, học sinh Cầu Giấy đã giành được 28 Huy chương quốc tế, 70 Huy chương cấp Quốc gia và 78 Huy chương cấp Thành phố.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy khen thưởng các học sinh vượt khó trong học tập

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng, Cầu Giấy cũng biểu dương những học sinh tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi… Đồng thời, ghi nhận và tôn vinh những tấm gương học sinh có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

42 học sinh tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 được ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy khen thưởng

Theo Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Ngọc Anh, thành tích của học sinh phản ánh chất lượng giáo dục và sự đầu tư, chăm lo, phát hiện bồi dưỡng học sinh của giáo viên và các nhà trường. Chính vì vậy, tại hội nghị, Cầu Giấy cũng biểu dương những trường có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG như THCS Cầu Giấy, THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Lê Quý Đôn, THCS Dịch Vọng Hậu, TH Lý Thái Tổ, TH Nghĩa Tân, TH Dịch Vọng A, TH Nguyễn Siêu.

Kiều Giang - Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ