Ngày đăng:   Thứ 4, 18-05-2016 20:55:34   /   Lượt đọc: 3260

Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm tuyên dương CBQL, GV, NV và HS giỏi tiêu biểu năm học 2015 -2016

(GDTĐ) - Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016), hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời tôn vinh, ghi nhận thành tích của các nhà giáo giỏi, học sinh giỏi, nhiều đơn vị đã tổ chức lễ tuyên dương trong dịp này.

* Ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm:

Dự buổi lễ tuyên dương, khen thưởng các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 – 2016 của ngành GD&ĐT quận có Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm; đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường và 226 học sinh tiêu biểu nhất của quận.

Các bé mầm non múa hát mừng thành tích năm học 2015 – 2016

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết: Năm học 2015 – 2016, ngành GD&ĐT quận tiếp tục thực hiện đổi mới ở các cấp học theo định hướng dạy học phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Các trường tăng cường cho học sinh thực hành, dạy học theo hướng tích hợp giáo dục kỹ năng sống, đạo đức, đồng thời quan tâm giáo dục hướng nghiệp cho các em. Công tác tư vấn học đường được chú trọng với việc thành lập các tổ tư vấn học đường tại tất cả các trường trong quận.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT quận

Đặc biệt, phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp, tham mưu với UBND quận hoàn thành xây dựng chương trình đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Bên cạnh đó, trong điều kiện Bắc Từ Liêm chưa có trường chất lượng cao, phòng đã tham mưu với quận xây dựng kế hoạch 28/KH-UBND về “xây dựng trường theo mô hình trường chất lượng cao” áp dụng với các trường MN Phú Diễn, MN Hồ Tùng Mậu, TH Hồ Tùng Mậu, THCS Phú Diễn.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà và Chủ tịch HĐND quận Bắc Từ Liêm Lê Văn Thư trao thưởng cho HS đoạt giải quốc gia, quốc tế

Các cấp học của quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục phong phú, thiết thực. 100% trường mầm non xây dựng và triển khai hoạt động “thư viện trường học cộng đồng” và cải tiến cách đón trả trẻ. Cấp tiểu học và THCS chú trọng thực hiện “kỹ năng chào hỏi trong giao tiếp”, bước đầu tạo nên những chuyển biến rõ rệt trong kỹ năng giao tiếp, lối sống của học sinh.

Trao thưởng cho các giáo viên giỏi tiêu biểu

Năm học 2015 – 2016, HS quận Bắc Từ Liêm đạt được thành tích ấn tượng trong học tập và rèn luyện. Cụ thể, các em đã giành 7 giải quốc tế, 37 giải quốc gia, 146 giải thành phố và 757 giải cấp quận trong các cuộc thi HSG và thi tài năng. Một số trường có nhiều học sinh đoạt giải cao là TH Xuân Đỉnh, TH Đông Ngạc B, TH Cổ Nhuế 2A, THCS Xuân Đỉnh, THCS Phú Diễn, THCS – THPT Newton…

Tại buổi lễ, quận Bắc Từ Liêm đã tuyên dương, khen thưởng 324 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên giỏi tiêu biểu, trong đó có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt các giải trong các cuộc thi cấp Thành phố và 1 giáo viên đoạt giải Quốc gia là cô giáo Hoàng Thị Xuân (trường TH Liên Mạc).

* Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng:

Đến dự Lễ tuyên dương “Giáo viên giỏi- Học sinh giỏi” năm học 2015-2016 của ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng diễn ra vào sáng 18/5 có đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; lãnh đạo Quận ủy- HĐND-UBND quận Hai Bà Trưng; đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường và gần 300 giáo viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu.

Phó Giám đốc Nguyễn Hiệp Thống trao thưởng cho các giáo viên giỏi tiêu biểu

Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng Trần Lưu Hoa cho biết: Năm học 2015-2016, với nhiệm vụ trọng tâm “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy- HĐND- UBND quận; sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết, chủ động, sáng tạo của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, của các em học sinh, ngành GD&ĐT quận đã tập trung đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ở các cấp học. Ngành đã gặt hái được nhiều thành tích cao, đặc biệt là trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, thiết thực kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và đón chào sự kiện quận Hai Bà Trưng 55 năm tuổi.

Toàn quận đã có 847 học sinh Tiểu học đạt giải cấp quận, 56 học sinh đạt giải cấp Thành phố và 17 học sinh đạt giải cấp Quốc gia. Các trường có nhiều HS đạt giải là TH Lê Văn Tám, TH Tây Sơn, TH Lê Ngọc Hân, TH Quỳnh Mai, TH Đồng Tâm, TH Vinschool, TH Ngô Quyền, TH Lương Yên, TH Quỳnh Mai, TH Tô Hoàng, TH Vĩnh Tuy.

Ở cấp THCS, tại kỳ thi HS giỏi dành cho HS lớp 9 các môn văn hóa, kỹ thuật, khoa học có đạt 167 HS đoạt giải cấp quận, 78 HS đoạt giải cấp Thành phố. Cuộc thi giải Toán qua mạng Internet, Tiếng Anh qua mạng Internet có 401 học sinh đạt giải cấp Quận, 24 giải cấp Thành phố; 20 học sinh tham gia dự thi cấp Quốc gia đạt 4 giải. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh lớp 9 cấp Thành phố có 50 em dự thi đạt 16 giải. Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 đã thu hút được 100% học sinh ở các nhà trường tham gia, kết quả đạt 7 giải cấp Quốc gia. Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn cho học sinh trung học tiếp tục thu hút được đông đảo các em học sinh ở các nhà trường tham gia nghiên cứu. Có 20/50 sản phẩm dự thi được xếp giải cấp Quận tham gia dự thi cấp Thành phố. Kết quả đạt 17 giải... Phòng GD&ĐT quận cùng 4 nhà trường THCS Đoàn Kết, Ngô Gia Tự, Tây Sơn, Lương Yên được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen Đơn vị có thành tích tốt trong cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh THCS. Phòng GD&ĐT quận còn được Sở GD&ĐT tặng cờ khen đơn vị có nhiều học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh lớp 9.

Đại diện Bộ GD&ĐT trao thưởng cho các học sinh giỏi tiêu biểu

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, trong năm qua, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cũng đặc biệt quan tâm tới các phong trào văn nghệ, TDTT với nhiều hội thi từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố. Trong năm học 2015-2016, ngành đã tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp quận, tham gia dự thi các nội dung trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố và khu vực đạt nhiều giải cao với  258 huy chương cấp quận, 154 huy chương cấp Thành phố, 9 Huy chương cấp Quốc gia. Các trường có nhiều HS đạt thành tích cao là THCS Lê Ngọc Hân, Ngô  Gia Tự, Trưng Nhị, Tô Hoàng, TH Tây Sơn, TH Trưng Trắc, TH Lê Ngọc Hân...

Nhân dịp này, ngành GD&ĐT quận đã tuyên dương 203 giáo viên cấp MN, TH và THCS đạt giải trong hội thi GVDG cấp quận, 15 giáo viên đạt giải cao trong thi GVDG cấp Thành phố. Không chỉ phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi, nhiều giáo viên ở các nhà trường còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, tham dự những cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” dành cho giáo viên THCS có 17 sản phẩm của các giáo viên được xếp giải cấp Thành phố. Phòng GD&ĐT quận và 4 nhà trường THCS Đoàn Kết, Ngô gia Tự, Nguyễn Phong Sắc, Lương Yên được Sở GD&ĐT khen là Đơn vị có thành tích tốt trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THCS. Cuộc thi “Thiết bị dạy học tự làm” được 100% các nhà trường tham gia dự thi. Kết quả đạt 62 giải cấp quận, 9 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn tham gia thi cấp Thành phố đạt 8 giải.

Với những thành tích đạt được, ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng là đơn vị tiêu biểu được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng trong hội nghị tổng kết cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ