Ngày đăng:   Thứ 2, 20-05-2019 14:25:04   /   Lượt đọc: 1126

Ngành GD&ĐT quận Đống Đa tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi tiêu biểu năm học 2018- 2019

(GDTĐ) - Sáng 20/5, ngành GD&ĐT quận Đống Đa tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019. Dự buổi lễ có NGƯT.TS Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận Đống Đa; đại diện BGH các trường; giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

Báo cáo tại buổi lễ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa Tạ Ngọc Thắng cho biết: Năm học 2018-2019, quy mô, mạng lưới trường lớp quận Đống Đa tiếp tục duy trì ổn định và phát triển. Hiện nay, toàn quận có 93 trường (62 trường công lập, 30 trường ngoài công lập, 01 trường PTCS trực thuộc Sở), 110 điểm lớp tư thục với tổng số hơn 66.000 học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường được quận tiếp tục đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại. Toàn ngành tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019, tiếp tục đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu HSG, GVDG.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Cụ thể, ở cấp Tiểu học, trong cuộc thi Olymic Tiếng Anh cấp Thành phố, khối Tiểu học đã đạt được 11 giải với 04 giải Nhì, 01 giải Ba và 06 giải KK; tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên- nhi đồng, học sinh Đống Đa đã đạt 02 Huy chương Bạc cấp Quốc gia. Ở cấp THCS, tham gia kỳ thi các bộ môn văn hóa, các môn khoa học (IJSO); Khoa học kỹ thuật (Intel Isef), Olympic Tiếng Anh và kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC), cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Olympic tài năng trẻ, các trường THCS đã đạt được 743 giải cấp quận, 130 giải cấp Thành phố và 20 giải cấp Quốc gia.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao Giấy khen của quận Đống Đa cho các cá nhân có thành tích trong Hội thi GVDG

Tham gia kì thi GVDG cấp Thành phố, cấp học Mầm non có 4/4 GV đạt giải; Cấp học Tiểu học có 3/3 GV đạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Ba; Cấp THCS quận Đống Đa đứng thứ 2/30 quận, huyện, thị xã trong kết quả hội thi GV dạy giỏi cấp Thành phố các bộ môn: Hóa học, Địa lý và Thể dục với 6/6 GV đi thi đều đạt giải cao, trong đó có 5 giải Nhất, 1 giải Nhì.

Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Lê Tiến Nhật trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích trong Hội thi GVDG

Với những thành tích đã đạt được, phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng đơn vị đạt thành tích cao trong công tác phối hợp tổ chức chỉ đạo Hội thi GVDG cấp Thành phố đối với cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS; đơn vị đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức Olympic tiếng Anh Tiểu học và THCS cấp Thành phố.

Trao thưởng cho học sinh đạt HSG Quốc gia

Trao thưởng cho học sinh đạt HSG Quốc gia

 

Tại buổi lễ, UBND quận Đống Đa đã tặng Giấy khen cho 12 đơn vị có thành tích tiêu biểu phong trào GVDG giỏi; tặng Giấy khen cho 8 đơn vị có thành tích tiêu biểu phong trào học sinh giỏi: 13 cá nhân có thành tích trong Hội thi GVDG cấp Thành phố; 25 học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; 45 học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Thành phố.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ