Ngày đăng:   Thứ 5, 01-02-2018 15:50:17   /   Lượt đọc: 1896

Ngành GD&ĐT quận Đống Đa triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017-2018

(GDTĐ) - Sáng 1/2/2018, tại trường TH Kim Liên, ngành GD&ĐT quận Đống Đa tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017-2018.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Học kỳ I năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận Đống Đa đã đạt được nhiều kết quả trong hoạt động dạy và học. Mạng lưới trường lớp được mở rộng, cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng học tập được tăng cường đầu tư; cơ sở hạ tầng, thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin được nâng cao. Chất lượng giáo dục giữ vững ở tất cả các cấp học. Trong đó, cấp học mầm non đã hoàn thành các chỉ tiêu theo đúng tiến độ thời gian, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Tỷ lệ học sinh mầm non huy động ra lớp đạt 81,3%, trong đó trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỷ lệ 104,5%; Thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng và thể chất, tâm lý cho 100% số trẻ đến trường, đảm bảo VSATTP, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh trong nhà trường; 100% các cơ sở mầm non trong quận đã nghiêm túc thực hiện theo thông tư 28 sửa đổi chương trình giáo dục mầm non…

 

Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải cao trong Ngày hội Văn hóa - Thể thao

Cấp Tiểu học tiếp tục ổn định và phát triển, huy động 100% trẻ 6 tuổi đến trường, quan tâm đến việc dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các hoạt động cho học sinh lớp 1, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Triển khai và thực hiện nghiêm túc việc đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư  30/2014 và Thông tư 22/2016 của Bộ GD&ĐT. Toàn cấp có 99,6% học sinh đạt về sự hình thành và phát triển năng lực; 99,7% học sinh đạt về sự phát triển phẩm chất; 98,9% học sinh hoàn thành môn Toán, 99,3% học sinh hoàn thành môn Tiếng Việt.

Cấp THCS có những đổi mới và sáng tạo trong công tác quản lý và hoạt động dạy-học. Công tác bồi dưỡng chuyên môn được chú trọng; hoàn thiện và sử dụng sổ điểm điện tử trong 100% các trường THCS nhằm giảm bớt cồng kềnh về hồ sơ sổ sách cho GV. Tổ chức tốt các kỳ thi của học sinh. Hưởng ứng kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật do Sở GD&ĐT HN tổ chức, cấp THCS đã tham gia và đạt 4 giải (2 giải ba, 2 giải khuyến khích). Phòng GD&ĐT quận được Sở GD&ĐT Hà Nội khen là đơn vị có thành tích tốt trong công tác chỉ đạo.

 

Toàn cảnh hội nghị

Học kỳ II năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT quận tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ, các cuộc vận động và phong trào thi đua để tăng cường hiệu quả các hoạt động giáo dục; Chỉ đạo việc thực hiện nội dung chương trình đúng tiến độ, đánh giá xếp loại đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; Đẩy mạnh phong trào đổi mới dạy học trong nhà trường, chú trọng dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lý; Tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các kỳ thi…

Tại hội nghị, ngành GD&ĐT quận đã trao thưởng cho các đơn vị đạt giải trong Ngày hội Văn hóa – Thể thao quận, trong đó có 1 giải xuất sắc thuộc về cụm MN Tuổi Hoa, 7 giải Nhất, 6 giải Nhì và 6 giải Ba.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ