Ngày đăng:   Thứ 2, 15-08-2016 15:41:07   /   Lượt đọc: 3817

Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

(GDTĐ) - Sáng 15/8, ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Đến dự hội nghị có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cùng cán bộ, giáo viên các trường trong quận.

 

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Kết thúc năm học 2015 – 2016, Bắc Từ Liêm đã có 33 trong số 39 trường công lập trên địa bàn quận đạt Chuẩn quốc gia (đạt tỷ lệ 84,6%), trong đó có một  trường đạt chuẩn mức độ 2. Năm học vừa qua, ngành GD&ĐT quận đã tham mưu với HĐND, UBND quận xây dựng chương trình đầu tư công: phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Theo đó, giai đoạn 2016 – 2020, UBND quận sẽ đầu tư cho lĩnh vực giáo dục tổng kinh phí dự kiến khoảng 2.438 tỷ đồng. Về công tác quản lý, ngành GD&ĐT quận đã giải quyết và giảm tải được trên 15 nghìn thủ tục hành chính, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh và chuyển trường. Bắc Từ Liêm là địa phương đầu tiên trong số 30 quận, huyện, thị xã của Thành phố triển khai quy định ứng xử dành cho đội ngũ nhân viên trường học và qua một năm thực hiện đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Cũng trong năm học vừa qua, các trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã hoàn thành “chương trình nhà trường” trên cơ sở đảm bảo yêu cầu chung của chương trình giáo dục quốc gia. Chất lượng giáo dục mũi nhọn của quận tiếp tục được giữ vững và phát triển với 146 học sinh giỏi cấp Thành phố, 44 em đạt giải quốc gia và quốc tế.

 

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại hội nghị

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016 – 2017 của quận là tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về đổi mới giáo dục và đào tạo; phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và công tác quản lý giáo dục, đồng thời thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ cấp THCS; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm đạt được trong năm học 2015 - 2016, đặc biệt là trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia. Nói về nhiệm vụ của năm học mới, PGĐ Sở nhấn mạnh: Ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm cần chú ý tới quy mô, tốc độ gia tăng dân số, từ đó tham mưu với quận trong việc quy hoạch hệ thống giáo dục, xây dựng trường học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Cùng với công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, Bắc Từ Liêm cần phấn đầu phát triển nhiều trường đạt trên chuẩn, hướng tới hội nhập quốc tế.

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và quận Bắc Từ Liêm trao thưởng cho các tập thể đoạt thành tích cao trong năm học 2015-2016

PGĐ Sở cũng đề nghị ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm tiếp tục đổi mới công tác dạy và học, phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Giáo dục học sinh phát triển toàn diện, trong đó chú ý tới công tác vệ sinh trường học, rèn luyện thể chất và giáo dục kỹ năng sống cho các em. Đồng thời, mỗi nhà trường cần tích cực đổi mới công tác quản lý, thực hiện tinh thần “dân chủ, kỷ cương” và đổi mới tư duy giáo dục.

Tại hội nghị, Quận Bắc Từ Liêm đã trao thưởng cho 9 tập thể lao động xuất sắc, 4 đơn vị được nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội, 9 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và 126 lao động tiên tiến, 115 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ