Ngày đăng:   Thứ 3, 22-12-2015 16:31:16   /   Lượt đọc: 3217

Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Tạp chí Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền

(GDTĐ) - Sáng 24/12, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã có buổi làm việc với phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm về việc tăng cường phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô Nguyễn Quang Đông Thành trao đổi về công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động của ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm trên Tạp chí in, Website của Sở GD&ĐT Hà Nội và trên trang Thông tin điện tử của Tạp chí trong năm học 2014 – 2015, đồng thời nêu những nét mới của Tạp chí như Tạp chí đã được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN và mở thêm chuyên mục “Chúng em viết về chúng em”, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương chia sẻ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô là một tờ Tạp chí chính thống của ngành GD&ĐT Hà Nội, có rất nhiều chuyên mục hay, phong phú, thiết thực, thông tin kịp thời về các hoạt động của ngành. Thông qua Tạp chí, CBGV có thêm những tư liệu hay, phục vụ cho việc giảng dạy, nắm bắt được những hoạt động, thông tin của ngành và của các cấp về hoạt động giáo dục, đào tạo. Chính vì vậy, không chỉ bản thân thường xuyên đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô, đồng chí Lê Thị Thu Hương cũng yêu cầu các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên của phòng GD&ĐT quận đọc Tạp chí để tuyên truyền sâu rộng đến các trường, học tập những sáng kiến kinh nghiệm, những tấm gương điển hình tiên tiến của Thủ đô và đất nước được đăng tải trên Tạp chí.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cũng cho biết, ngành GD&ĐT quận có rất nhiều hoạt động, đặc biệt là các hoạt động về chuyên môn, tuy nhiên thời gian qua do chưa có sự quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền nên các hoạt động của toàn ngành chưa được thông tin nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian tới, phòng GD&ĐT quận sẽ tích cực tăng cường phối hợp cung cấp thông tin để đảm bảo các hoạt động của ngành GD&ĐT quận được tuyên truyền đầy đủ trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Ngành GD&ĐT quận sẽ quan tâm đẩy mạnh công tác phát hành Tạp chí đến 100% các trường công lập và một số trường ngoài công lập có quy mô lớn trên địa bàn, đồng thời sẽ thông báo đến các trường những nét mới của Tạp chí để CBGV – HS kịp thời nắm bắt bởi chỉ số ISSN trên Tạp chí chính là điều kiện rất thuận lợi cho những thầy cô giáo khi đăng tải các công trình nghiên cứu bảo vệ luận văn Thạc sỹ, Tiến sỹ. Bên cạnh đó, diễn đàn “Chúng em viết về chúng em” cũng giúp học sinh phát huy khả năng viết, bộc lộ được suy nghĩ, tình cảm, nguyện vọng của mình, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ