Ngày đăng:   Thứ 4, 28-02-2018 16:17:38   /   Lượt đọc: 1612

Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin

(GDTĐ) - Sáng 28/2, ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm đã tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ IV để lựa chọn những sản phẩm ứng dụng CNTT chất lượng nhất tham gia Ngày hội CNTT cấp Thành phố sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

* Ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm:

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao của quận với sự góp mặt của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội

Ngày hội quy tụ hàng ngàn sản phẩm CNTT của các trường mầm non, tiểu học, THCS của quận Bắc Từ Liêm. Bên cạnh đó, Ngành GD&ĐT quận cũng tổ chức thi kĩ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên; thi chấm bài giảng E-learning và sản phẩm CNTT để chọn ra các sản phẩm ứng dụng CNTT hiệu quả nhất tham gia Ngày hội CNTT cấp Thành phố.

 

Toàn cảnh khu trưng bày sản phẩm CNTT

Một trong những điểm nhấn của Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm là hội thảo "Các giải pháp dạy học và ứng dụng công nghệ - giáo dục thông minh trong thời kì hội nhập quốc tế" với các nội dung: Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và giáo dục; Tư duy máy tính dành cho giáo dục phổ thông; Thuyết minh một số bài giảng E-learning chất lượng cao; Ứng dụng công nghệ Skype giảng dạy lớp học không biên giới; Ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) và Maching learning trong dạy học; Ứng dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trong giảng dạy; Ứng dụng CNTT trong công tác quản lí và kết nối gia đình-nhà trường cấp học mầm non…

 

Học sinh và giáo viên chăm chú quan sát các sản phẩm trưng bày trong Ngày hội

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết: Ngay từ khi thành lập, ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm đã xây dựng các đề án, chương trình đầu tư phát triển giáo dục bao gồm việc đầu tư xây dựng trường học ứng dụng CNTT, giải pháp lớp học thông minh gắn liền với bồi dưỡng, nâng cao trình độ CNTT cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên; tăng cường các nội dung đào tạo về công nghệ, tin học cho học sinh. Ngày hội CNTT được tổ chức không chỉ tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo mà còn tăng cường tuyên truyền rộng rãi nội dung và các hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT; giới thiệu, phổ biến các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy; Phát hiện, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu, tâm huyết, sáng tạo trong việc triển khai giải pháp ứng dụng CNTT lan tỏa tích cực trong toàn ngành, nâng cao giải pháp “Giáo dục thông minh trong thời kì hội nhập quốc tế” của quận Bắc Từ Liêm.

 

*Ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm:

Ngày hội CNTT lần thứ IV của ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm diễn ra tại trường Tiểu học Cao Bá Quát quy tụ 22 gian trưng bày sản phẩm của 75 trường thuộc 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

 

Văn nghệ chào mừng

Để chuẩn bị cho Ngày hội, ngay từ đầu năm học 2017-2018, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 100% các nhà trường trong huyện tổ chức thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT và phát động phong trào thi đua động viên CBGV-NV hưởng ứng Ngày hội. Các nhà trường đã tích cực đầu tư hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và trong các hoạt động giáo dục khác, nhất là qua các kỳ hội giảng truyền thống, hội thi GVDG. Phong trào xây dựng giáo án điện tử, bài giảng E-learning, kho học liệu điện tử, phần mềm tích hợp với bảng tương tác thông minh và một số phần mềm hỗ trợ công tác dạy và học… được đông đảo CBGV hưởng ứng tham gia. Kết quả, đã có 150 bài giảng E-learning, 65 sản phẩm CNTT tham gia dự thi cấp huyện. Ban tổ chức Ngày hội CNTT của ngành GD&ĐT Gia Lâm đã tổ chức thi kỹ năng CNTT cho 69 giáo viên và 71 nhân viên.

 

Đại biểu dự lễ khai mạc

Trong Ngày hội CNTT lần thứ IV, ngành GD&ĐT huyện cũng đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng hiệu quả CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy ở nhà trường” nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp tích cực đã được vận dụng thành công tại các trường trong huyện.

 

Gian trưng bày sản phẩm của các đơn vị

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường: Ngày hội CNTT lần thứ IV là một hoạt động trọng tâm của năm học 2017-2018 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khuyến khích CBGV tăng cường ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục.

 

Toàn - Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn