Ngày đăng:   Thứ 2, 06-06-2016 21:34:42   /   Lượt đọc: 3604

Ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì, Ứng Hòa tuyên dương khen thưởng GVG, HSG tiêu biểu năm học 2015-2016

(GDTĐ) - Nhằm ghi nhận và biểu dương thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó; những tấm gương tiêu biểu cháu ngoan Bác Hồ đồng thời chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hộc khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, các ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì, Ứng Hòa vừa tổ chức tuyên dương khen thưởng GVG, HSG tiêu biểu năm học 2015-2016.

* Ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng GVG, HSG và các giáo viên, học sinh đạt giải trong các kỳ thi GVDG, HSG năm học 2015 – 2016 được tổ chức sáng 6/6 có sự tham dự của PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống.

Năm học này, 18 giáo viên của Thanh Trì dự thi GVDG cấp Thành phố đều đoạt giải, trong đó có 6 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba. Bên cạnh đó, Thanh Trì cũng có 1 giáo viên đoạt giải Ba trong hội thi cô giáo tài năng duyên dáng, 2 nhân viên đoạt giải Khuyến khích cấp Thành phố. Tiêu chí của hội thi năm nay là dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, thực hành ứng dụng đã được các giáo viên thực hiện rõ nét trong các bài giảng.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác bồi dưỡng GVG, HSG

Đây là năm học tiếp theo ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì thực hiện “Đề án bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu”. Phòng GD&ĐT huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện tới các trường ngay từ đầu năm học. Kết quả, toàn huyện đã có 156 giải HSG cấp Thành phố và quốc gia (tăng 29 giải so với năm học trước). Đặc biệt, Thanh Trì có 6 học sinh là Nguyễn Hoàng Dương (TH Ngũ Hiệp), Phạm Minh Duy (THCS Chu Văn An), Nguyễn Minh Tùng (THCS Liên Ninh), Trần Gia Khánh (TH Ngũ Hiệp), Hoàng Thu Hiền và Nguyễn Hà Anh (TH A thị trấn Văn Điển) đoạt giải quốc gia.

Trao thưởng cho các giáo viên giỏi xuất sắc

Kết thúc năm học, UBND huyện Thanh Trì đã quyết định khen thưởng 18 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, đồng thời khen thưởng 21 giáo viên, nhân viên đoạt giải cấp Thành phố, 156 học sinh đoạt giải HSG cấp Thành phố và quốc gia cùng 93 học sinh đoạt các huy chương về TDTT cấp Thành phố và quốc gia.

Trao thưởng cho HS đoạt thành tích cao

Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì đạt được trong năm học 2015 – 2016, đồng thời nhấn mạnh: Đây là một  năm học khó khăn với nhiều điểm mới, lượng kiến thức đồ sộ nhưng các thầy cô giáo đã nỗ lực để ngày càng vững vàng về chuyên môn, đào tạo được nhiều học sinh đoạt thành tích cao. PGĐ Sở cũng đề nghị ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì cần tạo mọi điều kiện để học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 cấp THPT đạt kết quả cao. Cụ thể là không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà cần hướng dẫn các em biết bảo vệ sức khỏe, đi lại an toàn… Thanh Trì là một trong những địa phương đi đầu trong việc dạy bơi cho học sinh, thời gian tới huyện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác này, không để học sinh nào bị đuối nước.

 

*Ngành GD&ĐT huyện Ứng Hòa

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015-2016 của ngành GD&ĐT huyện Ứng Hòa được tổ chức ngày 1/6 tại hội trường lớn UBND huyện. Đến dự có TS.Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo huyện Ứng Hòa; lãnh đạo các nhà trường và các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu của huyện.

Năm học 2015 - 2016, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, toàn ngành GD&ĐT huyện Ứng Hòa đã tập trung đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học; nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học. Do đó, chất lượng dạy và học luôn được duy trì ổn định, từng bước được nâng lên vững chắc khẳng định sự cố gắng và quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT huyện và sức vươn lên của hơn 36 nghìn học sinh trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện. Các em đã không ngừng phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi. Nhiều em đạt được thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp Thành phố.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại trao thưởng cho HSG tiêu biểu

Cụ thể, năm học 2015 - 2016, tham dự kỳ thi HSG Thành phố cuộc thi giải Toán trên mạng Internet HS cấp TH đoạt 3 giải Khuyến khích; HS cấp THCS đoạt 6 giải trong đó có 5 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Trong cuộc thi ”Em yêu lịch sử Việt Nam” các em đoạt 5 giải, trong đó có 1 giải Ba; 4 giải Khuyến khích. Tại các cuộc thi giải Toán bằng MTCT, thi giải toán bằng tiếng Anh (HOMC) cấp THCS các em đoạt 4 giải.

Kỳ thi HSG các bộ môn văn hóa và các môn khoa học lớp 9, học sinh Ứng Hòa đạt 59 giải xếp thứ 10 Thành phố, trong đó thi các môn văn hóa các em đoạt 39 giải; thi các môn khoa học (IJSO) lần đầu Ứng Hòa có 20 học sinh trường THCS Nguyễn Thượng Hiền tham dự đã xuất sắc đoạt 20/20 giải, xếp thứ 4 Thành phố.

Bên cạnh các em có thành tích chăm ngoan học giỏi, nhiều HS huyện Ứng Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vượt khó vươn lên học giỏi tiêu biểu như: Em Trần Thu Phương - học sinh lớp 5A trường TH Cao Thành; em Nguyễn Hữu Thắng - học sinh lớp 5C trường TH Trung Tú; em Nguyễn Thu Hương - học sinh lớp 5A trường TH Trường Thịnh; em Trần Văn Biên - học sinh lớp 9A trường THCS Hòa Lâm; em Nguyễn Văn Thủy - học sinh lớp 6C trường THCS Hồng Quang...

Không chỉ thi đua học tốt, học sinh Ứng Hòa cũng tích cực tham gia và đạt được thành tích đáng khích lệ trong các phong trào VHVN – TDTT, công tác Đội... Năm học 2015-2016, tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố em Chu Thị Xuyên học sinh lớp 8A trường THCS Đồng Tiến đạt 1 HCB, 1 HCĐ môn điền kinh; em Vũ Trịnh Tấn học sinh trường TH Đồng Tiến đạt HCB môn cầu lông. Tại hội thi Nghi thức Đội và Sao nhi đồng chăm ngoan - học giỏi, liên đội trường THCS Trung Tú, TH Phương Tú đạt giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, ngành GD&ĐT huyện Ứng Hòa đã trao thưởng cho 232 em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi tiêu biểu năm học 2015 – 2016.

Vũ Toàn - Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ