Ngày đăng:   Thứ 2, 18-07-2016 15:34:49   /   Lượt đọc: 3205

Ngành GD&ĐT huyện Ba Vì: Bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý và tổng kết công tác tuyên truyền bảo vệ rừng cho học sinh THCS

(GDTĐ) - Vừa qua, ngành GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè 2016 cho đội ngũ cán bộ quản lý của ngành. Cũng trong đợt này, ngành đã tổng kết công tác tuyên truyền bảo vệ rừng- PCCCR gắn với bảo vệ môi trường cho các em học sinh THCS khu vực 7 xã miền núi huyện Ba Vì.

*Nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, ngày 15/7/2016, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ CBQL chủ chốt gồm Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung tâm GDTX; lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT.

Tại Hội nghị các cán bộ quản lý đã được nghe truyền đạt, quán triệt các chuyên đề: Những nội dung cơ bản, điểm mới của Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; Tình hình kinh tế- xã hội của Thủ đô, của huyện sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXI; Nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ba Vì lần thứ XXII; Kết hợp thông tin tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước và địa phương; những nội dung quan trọng về tình hình chính trị, thời sự hiện nay.

Hội nghị đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và gắn với thực tiễn công tác, đồng thời nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Ba Vì để từ đó vận dụng sáng tạo và phù hợp vào công tác quản lý, giảng dạy trong nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền bảo vệ rừng

*Thực hiện Luật bảo vệ và phát triển rừng, Nghị định của Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và Kế hoạch của UBND huyện Ba Vì về việc tổ chức thực hiện công tác bảo vệ rừng – phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện năm 2016, phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch “Tuyên truyền giáo dục công tác bảo vệ rừng- PCCCR gắn với bảo vệ môi trường cho các em học sinh THCS khu vực 7 xã miền núi huyện Ba Vì”. Kế hoạch đã được hoàn thành trong tháng 5 năm 2016. Theo chương trình, các thầy cô giáo là giảng viên của Viện sinh thái rừng và Môi trường, Trường Đại học Lâm nghiệp đã trực tiếp giảng bài tại 10 trường THCS với 22 lớp và sự tham gia của hơn 4 nghìn học sinh. Nội dung gồm 8 chuyên đề liên quan đến công tác bảo vệ rừng - PCCCR và bảo vệ môi trường gồm: Tài nguyên rừng của huyện Ba Vì và các mối đe dọa; Quan hệ giữa các thành phần trong hệ sinh thái rừng; Đa dạng sinh học rừng Ba Vì và vai trò của nó đối với đời sống con người; Một số bài học thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm tại Ba Vì; Công tác PCCCR tại Ba Vì; Một ngày khám phá rừng tại Ba Vì; Thi thiết kế vật trưng bày bảo vệ tài nguyên rừng; Tìm hiểu bảo tồn tài nguyên rừng. Mỗi học sinh được phát 1 quyển tài liệu tuyên truyền bảo vệ rừng - PCCCR gắn với bảo vệ môi trường, tài liệu in 4 mầu kết hợp với các hình ảnh sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu. Đây là tài liệu học tập và cũng là cuốn cẩm nang về bảo vệ rừng, gắn với bảo vệ môi trường cho học sinh. Mỗi trường được gắn 1 bảng pa nô tuyên truyền bảo vệ rừng và được phát 10 cờ tuyên truyền. Ngoài ra, mỗi học sinh được phát 1 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ rừng- PCCCR. Đã có 5.600 tờ rơi truyên truyền được các em đón nhận để tuyên truyền trong cộng đồng.

Thông qua nội dung tuyên truyền, học sinh từng bước nâng cao nhận thức của mình trong công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng gắn với bảo vệ môi trường.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ