Ngày đăng:   Thứ 6, 14-04-2017 15:58:24   /   Lượt đọc: 2677

Ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức trong các cơ quan thuộc TP.Hà Nội

(GDTĐ) - Sáng 14/4, Cụm thi số 3 của ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm tổ chức Hội thi tuyên truyền về “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm Vương Hương Giang nhấn mạnh: Ngày 25/1/2017, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định số 522/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP.Hà Nội. Sự ra đời của bộ quy tắc đã kịp thời đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân, của đội ngũ CB, CC, VC, người lao động TP Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng cũng như với ngành GD&ĐT. Việc tuyên truyền Quy tắc ứng xử gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân phố cổ rất cần thiết và có ý nghĩa sâu sắc góp phần nâng cao giá trị, uy tín của mỗi CB, CC, VC, người lao động trong mắt nhân dân đồng thời tăng cường sức mạnh tập thể, hiệu quả làm việc của các cơ quan, trường học trên địa bàn quận và Thành phố.

 

Trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia hội thi

Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm được tuyển chọn từ hội thi của 46 trường MN, TH, THCS trên địa bàn quận. Tham dự hội thi cấp quận là 5 đội thi tiêu biểu gồm 2 đội thuộc cấp học MN; 2 đội cấp TH và 1 đội cấp THCS.

Tại hội thi cấp quận, các đội phải trải qua 3 phần thi: Văn hóa công sở; Thuyết trình ý tưởng sáng tạo thực hiện Quy tắc ứng xử và Tiểu phẩm truyền thông. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, sáng tạo, sinh động như hát, múa, đọc thơ, kịch, các đội thi đã thể hiện được tinh thần phấn khởi của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc đón nhận triển khai và thực hiện Quy tắc ứng xử với mục đích xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện” gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân phố cổ.

 

Một số hình ảnh trong hội thi

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải chuyên đề cho đội có màn giới thiệu văn hóa công sở hay nhất; đội thuyết trình hay và sáng tạo nhất; đội thi có tiểu phẩm ấn tượng nhất.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ