Ngày đăng:   Thứ 4, 11-10-2017 15:57:59   /   Lượt đọc: 2450

Ngành GD&ĐT Hà Nội triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm học 2017 - 2018

(GDTĐ) - Sáng 11/10, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị "Tổng kết công tác thanh tra năm học 2016 – 2017 và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2017 – 2018". Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các phòng GD&ĐT, các trường học của Hà Nội đã cùng nhìn lại kết quả công tác thanh tra trong năm học trước, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và nêu lên những đề xuất kiến nghị trong công tác này.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại hội nghị

Thực tế triển khai công tác thanh tra năm 2016 – 2017 cho thấy, công tác thanh tra của ngành GD&ĐT Hà Nội đã tiếp tục thực hiện đổi mới theo hướng tập trung thanh tra, kiểm tra trách nhiệm quản lý giáo dục của Thủ trưởng các đơn vị trường học và thanh tra các vấn đề bức xúc mà xã hội quan tâm. Qua thanh tra đã giúp lãnh đạo ngành giáo dục có cơ sở đánh giá việc chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ được giao của các cơ sở giáo dục. Trên cơ sở đó kịp thời phát hiện và có những biện pháp chấn chỉnh những mặt hạn chế, thiếu sót; phát hiện những bất cập, vướng mắc về cơ chế, chính sách (nếu có) để có những kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện cơ chế quản lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực giáo dục.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2017 – 2018, ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò công tác thanh tra trong tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng. Duy trì thường xuyên trực đường dây nóng, thực hiện tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Phát biểu tại hội nghị, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác thanh tra đạt được trong năm học 2016 – 2017. Chỉ đạo nhiệm vụ công tác thanh tra năm học 2017 – 2018, PGĐ Sở nhấn mạnh: Phòng Thanh tra cần phối hợp chặt chẽ với các phòng ban khác của Sở để công tác thanh tra đạt hiệu quả hơn. Công tác thanh tra, kiểm tra cũng cần được đổi mới theo hướng giảm số lượng nhưng cao chất lượng các cuộc thanh tra, kiểm tra của Sở và của Phòng GD&ĐT, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra nội bộ của các trường học.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ