Ngày đăng:   Thứ 4, 26-07-2017 09:29:45   /   Lượt đọc: 4308

Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

(GDTĐ) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào Đền ơn, đáp nghĩa góp phần động viên, chăm lo đời sống các gia đình người có công với cách mạng.

Ngành GD&ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn công tác đi giao lưu trao đổi kinh nghiệm với Ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức hoạt động về nguồn: đến thăm và dâng hương tưởng niệm tại khu Chứng tích Mỹ Sơn – Thảm sát Mỹ Lai, thành phố Đà Nẵng. Đoàn công tác tại Đà Nẵng cũng đã đến thăm và tặng quà hai Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Cửu và Nguyễn Thị Sự huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, tặng mỗi mẹ 30 triệu đồng.

 

Lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Vào đúng ngày kỷ niệm 27/7/2017, Ngành GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt tặng quà 94 CBGV, NV là Thương binh, bệnh binh, là vợ, là con các Liệt sỹ. Tổng giá trị quà tặng gần 500.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, ngành cũng chỉ đạo 100% các đơn vị trường học có những hoạt động đa dạng phong phú như treo băng zôn, khẩu hiệu trong khuôn viên nhà trường, thăm hỏi gặp mặt tặng quà các gia đình CBGV, NV diện chính sách, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh tại cơ quan và các địa bàn lân cận trên toàn Thành phố Hà Nội. Các nhà trường thành lập đoàn gồm Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức thăm viếng, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ dịp 27/7, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước và khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi CBGV, NV và học sinh trong toàn ngành.

Các hoạt động của Ngành GD&ĐT Hà Nội nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đội ngũ CBGV, NV và học sinh đối với thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng. Ngành sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tăng cường thực hiện công tác chăm sóc đối với người có công; đẩy mạnh phong trào thi đua “Nhà trường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm huy động mọi nguồn lực trong toàn Ngành GD&ĐT Hà Nội góp phần cùng với Nhà nước chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ