Ngày đăng:   Thứ 5, 19-05-2016 21:53:58   /   Lượt đọc: 4848

Ngành GD&ĐT Hà Nội tặng SGK cho 10 trường khó khăn của huyện Ba Vì

(GDTĐ) - Sáng 19/5, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến tặng sách cho thư viện của 10 trường khó khăn tại huyện Ba Vì. Chương trình tặng sách diễn ra tại trường Tiểu học Cẩm Lĩnh và các em học sinh nơi đây đã rạng ngời hạnh phúc khi nhận được món quà ý nghĩa đúng vào Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2016) và ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu tại chương trình tặng sách

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Với mục đích chính là giúp đỡ các nhà trường, các em học sinh có thêm điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ dạy và học đạt kết quả cao nhất, đặc biệt là trong năm học 2016 – 2017 sắp tới, ngành quyết định tặng SGK cho 16 thư viện trường khó khăn thuộc huyện Ba Vì và huyện Mỹ Đức với tổng số 5.918 bộ sách, tổng trị giá trên 823 triệu đồng. Sau khi trao sách cho các trường huyện Ba Vì, ngành sẽ tiến hành trao cho các trường của huyện Mỹ Đức vào tuần tới.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao sách cho 10 trường khó khăn của huyện Ba Vì

“Tôi mong rằng những bộ sách này sẽ giúp học sinh của các trường khó khăn của huyện Ba Vì và huyện Mỹ Đức có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai” – PGĐ Sở Phạm Xuân Tiến chia sẻ.

Trong số 10 trường của huyện Ba Vì được nhận sách có 5 trường THCS là THCS Cam Thượng, THCS Cẩm Lĩnh, THCS Phú Châu, THCS Hợp Nhất, THCS Yên Sơn và 5 trường tiểu học gồm TH Cẩm Lĩnh, TH Khánh Thượng B, TH Minh Quang A, TH Hợp Nhất và TH Yên Sơn.

Niềm vui của học trò khi được nhận sách

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Lê Ngọc Tôn khẳng định: Đây là món quà ý nghĩa về vật chất và tinh thần đối với học sinh huyện Ba Vì. Phòng sẽ chỉ đạo các trường tiếp nhận sách, bổ sung vào thư viện nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh được mượn sách, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hướng dẫn các em sử dụng có hiệu quả và bảo quản sách để có thể sử dụng sách trong nhiều năm. Bên cạnh đó, các trường cần quan tâm xây dựng thư viện, bổ sung sách, phấn đấu tăng số trường có thư viện đạt chuẩn và thư viện tiên tiến.

Chương trình được học sinh mong chờ

Theo Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà, chương trình tặng sách cho các trường học khó khăn của Hà Nội là một trong những điểm mới trong công tác phối hợp giữa Ngành GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành.

Cụ thể, trong những năm học qua Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành đã tích cực chỉ đạo triển khai sâu rộng cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”. Với nét đẹp nhân ái “Hà Nội vì cả nước” và tình thần “lá lành đùm lá rách”, trong 4 năm trở lại đây từ năm học 2011-2012 đến năm 2014-2015, ngành đã thu được tổng số tiền ủng hộ lên tới gần 21 tỷ đồng để trao hỗ trợ cho 52 tỉnh và các huyện miền núi, vùng khó khăn của Hà Nội số tiền trên 12 tỷ đồng; hỗ trợ CBGV,NV có hoàn cảnh khó khăn 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 8 nhà công vụ giáo viên với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng…

Các em học sinh chăm chú đọc sách trong thư viện nhà trường

Trong năm học 2015-2016, bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ giáo dục các tỉnh bạn, ngành GD&ĐT Hà Nội đã dành sự quan tâm đặc biệt tới các khu vực khó khăn trên địa bàn Thủ đô. Cùng với hoạt động tặng sách, năm học này, ngành đã tăng thêm 2 đợt tặng quà hỗ trợ CBGV,NV và HS có hoàn cảnh khó khăn so với các năm trước với tổng số tiền hỗ trợ tăng gấp 2,5 lần.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ