Ngày đăng:   Thứ 4, 30-01-2019 16:45:21   /   Lượt đọc: 1056

Ngành GD&ĐT Hà Nội tặng quà vợ, con các chiến sĩ đang công tác ở Trường Sa

(GDTĐ) - Chiều 30/1, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức hội nghị gặp mặt các nữ nhà giáo Thủ đô là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; Phó chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; Đại tá Dương Quốc Toản, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô; TS Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các đồng chí trong BGĐ; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Ngành tổ chức gặp mặt và tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng gọi điện chúc tết các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, tại hội nghị, ngành GD&ĐT Hà Nội tặng 43 học sinh mỗi em 1 triệu đồng cùng một phần quà. Ngành GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tặng 14 nhà giáo mỗi nhà giáo 4 triệu đồng cùng một phần quà.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng chia sẻ: "Những món quà ngày hôm nay tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tới các nhà giáo là vợ và các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa".

Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp tặng quà cho giáo viên là vợ các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa

Thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT, Giám đốc Chử Xuân Dũng cũng đã trân trọng cảm ơn các cô giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành vừa là nguồn động viên, vừa là hậu phương vững chắc tạo động lực để giúp các cán bộ chiến sĩ công tác trên đảo Trường Sa yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các nhà trường có CBGV,NV là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, các em học sinh để mang lại sự ấm áp mỗi khi Tết đến Xuân về.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Dương Quốc Toản tặng quà cho con các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa

Tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kết nối điện thoại trực tiếp với các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa. Trong cuộc trò chuyện, Giám đốc Sở đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến các cán bộ chiến sĩ ngoài đảo xa; chúc các đồng chí mạnh khỏe, yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Con các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa nhận quà từ PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội nhấn mạnh: Hoạt động này của ngành Giáo dục Thủ đô với ý nghĩa không chỉ nhằm quan tâm, động viên người lao động và học sinh trong ngành, mà còn là dịp để tri ân những nỗ lực, cống hiến của các chiến sĩ không quản ngại khó khăn nơi đầu sóng, ngọn gió để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đặc biệt biểu dương các nữ nhà giáo mặc dù chồng đi công tác xa dài ngày nhưng vẫn luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, giỏi việc trường, đảm việc nhà, chăm con ngoan, học tập tốt, làm điểm tựa cho các chiến sĩ yên tâm công tác. Đồng chí cũng tuyên dương các cháu học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện tốt.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ