Ngày đăng:   Thứ 4, 15-01-2020 14:37:43   /   Lượt đọc: 572

Ngành GDĐT Hà Nội tặng quà vợ, con các chiến sĩ công tác tại đảo xa

(GDTĐ) - Sáng 15/1/2020, ngành GDĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành tổ chức gặp mặt các nữ nhà giáo Thủ đô là vợ, các em học sinh là con các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo của Tổ quốc nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020. Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng; NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại cuộc gặp mặt, ngành GDĐT Hà Nội đã tặng quà cho các nhà giáo và gia đình các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biển, đảo với hơn 90 phần quà tặng cho 73 học sinh và 18 nhà giáo. Mỗi học sinh được nhận 1 phần quà tặng và 1 triệu đồng từ ngành GDĐT; mỗi nhà giáo nhận 1 phần quà tặng và 4 triệu đồng từ ngành GDĐT Hà Nội và LĐLĐ Thành phố.

Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho giáo viên là vợ các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà chia sẻ: “Những món quà ngày hôm nay tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đó là tình cảm, sự quan tâm của Thành phố, ngành GDĐT gửi tới gia đình các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo”.

PGĐ Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang và Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà cho học sinh là con các chiến sĩ công tác tại biển đảo

Nói thêm về ý nghĩa của của cuộc gặp mặt, tặng quà, Chủ tịch CĐGD Hà Nội khẳng định: Đây là một hoạt động thường niên, thiết thực nhằm động viên các chiến sỹ và gia đình, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác. Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người thân nơi quê nhà là nguồn động viên lớn, động lực tiếp lửa cho các chiến sỹ công tác tại biển đảo.

Niềm vui của học sinh khi nhận quà

Cuộc gặp cũng thể hiện sự trân trọng và cảm ơn những cô giáo đang công tác trong ngành GDĐT, đã và đang thay chồng nơi đảo xa chăm sóc cha mẹ và con thơ, vừa quán xuyến, đảm đang công việc gia đình vừa nỗ lực phấn đấu đạt những thành tích trong công tác của ngành, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo - Người mẹ hiền”.

PGĐ Lê Ngọc Quang gọi điện chúc Tết các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa

Tại buổi gặp mặt, NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã trực tiếp gọi điện thoại hỏi thăm và chúc Tết các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa. Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang mong muốn các chiến sĩ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được đất nước giao phó. Sự đóng góp và việc làm của các chiến sĩ có vai trò quan trọng đối với an ninh, chủ quyền quốc gia, đồng thời là minh chứng, bài học đáng quý cho các thế hệ học sinh trong công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước. Đồng chí khẳng định, ngành GDĐT Hà Nội sẽ quan tâm và tạo mọi điều kiện để giúp đỡ gia đình các chiến sĩ, tạo nên hậu phương vững chắc tại Thủ đô.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ