Ngày đăng:   Thứ 6, 15-02-2019 15:19:40   /   Lượt đọc: 948

Ngành GD&ĐT Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

(GDTĐ) - Sáng 15/2, tại Trường THPT Phan Huy Chú - Quốc Oai, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; TS Ngũ Duy Anh -Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT); TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban giám đốc Sở; lãnh đạo các Sở Kiến trúc, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Tài chính đã đến dự lễ và trồng cây lưu niệm tại trường.

Các đại biểu gửi thông điệp hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019

Tết trồng cây là hoạt động thường xuyên của ngành Giáo dục Thủ đô nhằm tạo dựng môi trường học đường xanh, sạch, đẹp, góp phần giáo dục học sinh có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội trồng cây lưu niệm tại trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai

Phát biểu phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã đề nghị các đơn vị trường học trên toàn Thành phố chủ động phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan triển khai trồng cây xanh trong các trường học, tạo dựng và giữ gìn môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trong lành cho học sinh. Mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh lựa chọn, trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh phù hợp với điều kiện của từng cá nhân, từng gia đình, từng nhà trường, từng vùng, từng địa phương. Xác định việc bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh là nội dung quan trọng trong hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường và giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai trồng cây tại khuôn viên trường

Thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai trồng cây tại khuôn viên trường
Văn nghệ chào mừng Tết trồng cây

 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tổ chức Tết trồng cây đầu Xuân phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không hình thức, tạo điều kiện để mọi cá nhân đều có thể tham gia trồng và chăm sóc cây. Trồng cây xanh phải đa dạng về chủng loại, duy trì phát triển cây bản địa; bổ sung giống, loài cây phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đất đai của Hà Nội; kích cỡ cây phù hợp, trồng cây nào sống cây đó, trồng xong phải được chăm sóc, bảo vệ đúng kỹ thuật.

Văn nghệ chào mừng Tết trồng cây

Trường THPT Phan Huy Chú - Quốc Oai là ngôi trường mới được khánh thành và đón khóa học sinh đầu tiên năm học 2018 – 2019. Được thành lập theo Quyết định số 3218 của UBND TP Hà Nội, Trường có quy mô rộng gần 34 nghìn mét vuông với 4 khu hoạt động độc lập cho học sinh.

Toàn cảnh khuôn viên trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Phan Huy Chú – Quốc Oai đã ý thức, coi trọng việc trồng cây xanh, vừa tạo cảnh quan sư phạm, vừa mang đến bầu không khí trong lành, xanh tươi cho ngôi trường mới được xây dựng. Cho đến nay, trường đã trồng được hơn 100 cây bóng mát, tạo được 5 bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên và con số đó sẽ tiếp tục được tăng lên trong thời gian tới".

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ