Ngày đăng:   Thứ 6, 13-02-2016 22:49:36   /   Lượt đọc: 3153

Ngành GD&ĐT Hà Nội phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân năm 2016

(GDTĐ) - Lễ phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân 2016 được ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức long trọng sáng 16/2 tại trường THCS Hải Bối, huyện Đông Anh. Tới dự buổi lễ có TS Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, huyện Đông Anh, trưởng phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã cùng hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở.

Các đại biểu gửi thông điệp hưởng ứng Tết trồng cây

Phát biểu phát động Tết trồng cây, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống nêu rõ: Cách đây hơn 55 năm, sau khi phân tích ý nghĩa sâu sắc của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình và mỗi người dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân tham gia Tết trồng cây mỗi dịp Xuân về. Thực hiện lời dạy của Người, hàng năm, cứ mỗi dịp xuân về, thầy trò Ngành GD&ĐT Hà Nội đều hăng hái tham gia hưởng ứng tết trồng cây. Mỗi năm, có hàng chục ngàn cây xanh đã được trồng, thay thế và chăm sóc tươi tốt, tạo cảnh quan xanh, đẹp trong các nhà trường. Cùng với việc khai bút đầu Xuân mới vào ngày mồng 5 tết vừa qua, việc tổ chức Tết trồng cây cũng là một hoạt động thiết thực hưởng ứng đợt thi đua chào mừng Thành công của Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ GD&ĐT. PGĐ Sở cũng đề nghị các đơn vị trường học trong năm mới 2016 tùy theo điều kiện, hoàn cảnh cụ thể cần có kế hoạch tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường với yêu cầu trồng cây nào chăm sóc thật tốt cây đó, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, góp phần xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm cho mỗi nhà trường của Thủ đô. Thời gian tổ chức tết trồng cây nên tập trung từ nay đến ngày 25/2/2016 (tức 18 tháng giêng năm Bính Thân).

TS Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao sự nghiêm túc, tích cực của ngành GD&ĐT Hà Nội khi hàng năm đều tổ chức lễ trồng cây tại một trường vừa được xây mới. Tết trồng cây đã khích lệ, động viên mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực trồng, chăm sóc cây xanh, xây dựng khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp, đồng thời giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị thực hiện Tết trồng cây nghiêm túc và tích cực thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thành phố, ngành GD&ĐT Hà Nội trồng cây tại trường THCS Hải Bối

Trường THCS Hải Bối được thành lập năm 1965. Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được nhiều học sinh thành  đạt. Năm 2015 vừa qua, trường được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Năm 2010, trường đã được đầu tư xây mới hoàn toàn trên diện tích gần 30 nghìn mét vuông với tổng kinh phí khoảng 130 tỷ đồng. Năm học 2015 – 2016 là năm học đầu tiên thầy và trò nhà trường được học trong ngôi trường mới.

Thầy và trò tích cực tham gia Tết trồng cây

Thầy Nguyễn Trọng Họa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm đầu tiên đi vào hoạt động, thầy và trò nhà trường cùng CMHS đã ý thức, coi trọng việc trồng cây xanh tạo cảnh quan sư phạm cho nhà trường và đã trồng được 20 cây. Thời gian tới, thầy và trò sẽ hưởng ứng Tết trồng cây với tinh thần, ý thức và trách nhiệm cao nhất, trồng cây nào sống cây đó, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương và ngôi trường thân yêu ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ