Ngày đăng:   Thứ 3, 03-04-2018 14:49:23   /   Lượt đọc: 1681

Ngành GD&ĐT Hà Nội họp báo về Ngày hội CNTT lần thứ IV năm 2018

(GDTĐ) - Sáng 3/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV năm 2018. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến chủ trì cuộc họp báo.

Tiếp nối thành công của Ngày hội CNTT lần thứ III, với định kỳ 3 năm một lần, năm 2018, Ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ IV với chủ đề Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. Ngày hội là nơi hội tụ để lan tỏa những giải pháp, biện pháp, những bài giảng ứng dụng CNTT hiệu quả trong Ngành.

Ban tổ chức thông tin về Ngày hội đến các cơ quan báo chí

Hưởng ứng chủ trương của Ngành, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, các phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã và các cụm trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn Thành phố đã tổ chức Ngày hội cấp cơ sở thu hút hàng chục nghìn sản phẩm dự thi; hơn 4000 giáo viên, nhân viên tham gia thi kỹ năng; tổ chức 42 cuộc hội thảo ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học với hàng nghìn bài tham luận, ý kiến tham gia. Thông qua hội thi cấp cơ sở, có 219 giáo viên, 209 nhân viên được lựa chọn tham gia thi kỹ năng và 350 sản phẩm CNTT được lựa chọn dự thi cấp Thành phố. Đến nay cuộc thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên và cuộc thi sản phẩm CNTT cấp cơ sở đã hoàn thành và chọn được những cá nhân, những sản phẩm xuất sắc từ cơ sở để tham dự trong Ngày hội cấp Thành phố.

Ngày hội CNTT cấp Thành phố sẽ diễn ra trong hai ngày 6, 7/4/2018 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Ngày hội quy tụ 70 gian trưng bày của 30 Phòng GD&ĐT, 16 cụm THPT, 3 cụm TTGDNN-GDTX, các trường mầm non, chuyên biệt trực thuộc Sở và 12 đơn vị doanh nghiệp.

 

Phóng viên đặt câu hỏi tại cuộc họp báo

Việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy những năm gần đây đã chứng minh, CNTT đem lại hiệu quả rất lớn trong quản lý và dạy học. CNTT là một công cụ hỗ trợ đắc lực, là phương tiện đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, ngành học, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và chủ trương đẩy mạnh ứng dụng CNTT của Bộ GD&ĐT và của TP. Hà Nội. Chính vì vậy, Ngày hội CNTT lần này là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục, các nhà trường, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, đồng thời được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong GD&ĐT.

Trong Ngày hội CNTT sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng Elearning hiệu quả; Hội thảo xoay quanh các nội dung như: Định hướng ứng dụng CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; Nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu giáo dục thông minh; Giới thiệu sản phẩm, giải pháp mới về ứng dụng CNTT trong GD&ĐT với sự tham gia của các diễn giả có uy tín; Internet vạn vật - IoT, CNTT hướng tới mô hình trường học điện tử, giáo dục thông minh…

 

Quang cảnh buổi họp báo

Trả lời câu hỏi của các nhà báo xung quanh Ngày hội CNTT lần thứ IV, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Hà Nội là một trong những đơn vị được Bộ GD&ĐT đánh giá cao trong việc ứng dụng CNTT vào công tác giảng dạy. Hà Nội cũng là địa phương tích cực tổ chức Ngày hội CNTT, thông qua Ngày hội lan tỏa những giải pháp, biện pháp, những bài giảng ứng dụng CNTT hiệu quả trong Ngành. Tất cả các bài giảng, sản phẩm CNTT tham dự đều được lưu trữ, trong đó các bài giảng đoạt giải được đưa vào kho dữ liệu của ngành để các thầy cô giáo có thể truy cập dễ dàng, học tập áp dụng giảng dạy ở đơn vị mình.

Long Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ