Ngày đăng:   Thứ 5, 08-02-2018 15:03:26   /   Lượt đọc: 3769

Ngành GD&ĐT Hà Nội gặp mặt vợ, con các chiến sĩ công tác tại Trường Sa

(GDTĐ) - Sáng 8/2, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt các nữ nhà giáo Thủ đô là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Dự hội nghị có Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà…

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ngành GD&ĐT Hà Nội tặng 52 học sinh mỗi em 1 triệu đồng cùng một phần quà Tết. Ngành GD&ĐT Hà nội, CĐGD Việt Nam, Liên đoàn lao động Thành phố trao cho 12 nữ giáo viên có chồng đang công tác tại Trường Sa mỗi người 4 triệu đồng cùng một phần quà Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội và CĐGD Việt Nam tặng quà cho 12 giáo viên có chồng công tác tại Trường Sa

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Hằng năm, nhân dịp khai giảng năm học mới và dịp Tết nguyên đán, Sở phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức gặp mặt và tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Học sinh vui mừng khi nhận quà của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Chử Xuân Dũng đã kết nối điện thoại trực tiếp với các chiến sĩ đang công tác ngoài đảo xa. Giám đốc Sở đã gửi lời thăm hỏi và chúc Tết các chiến sĩ có một năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao quà cho học sinh

Những năm qua, để tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo trong các đơn vị được sâu rộng và thiết thực, Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền hướng về biển đảo, các đơn vị tổ chức nói chuyện thời sự về tình hình biển đảo. Ngành vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" bằng hình thức tin nhắn; tổ chức phát động quyên góp ủng hộ chương trình "Chung sức vì biển đảo quê hương" và giúp đỡ các gia đình cảnh sát biển; hưởng ứng vận động 100.000 chữ ký ủng hộ chương trình Hòa Bình cho Biển Đông.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ