Ngày đăng:   Thứ 6, 04-11-2016 17:07:37   /   Lượt đọc: 2807

Ngành GD&ĐT Gia Lâm chung khảo hội thi tuyên truyền viên giỏi về quy chế dân chủ

(GDTĐ) - Chiều 4/11, tại Nhà văn hóa huyện, ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đã tổ chức chung khảo Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về việc triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016.

Tặng hoa các đơn vị dự thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường khẳng định: Với chủ đề “Chung tay xây dựng nhà trường dân chủ, an toàn, thân thiện”, hội thi Tuyên truyền viên giỏi về việc triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016 được tổ chức nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của CBGV-NV, góp phần xây dựng nền nếp, trật tự, kỷ cương trong mọi hoạt động của nhà trường, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, thực hiện phát triển giáo dục phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật nhà nước. Hội thi cũng góp phần xây dựng đội ngũ CBGV-NV có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chất lượng, hiệu quả góp phần vào thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 

Phần thi hùng biện của thí sinh

Để hướng tới hội thi cấp huyện, ngay từ đầu tháng 10/2016, 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã tổ chức hội thi các cấp với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đến với hội thi cấp huyện là 3 đơn vị xuất sắc nhất thuộc 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đại diện cho 71 tổ chức công đoàn các trường thuộc huyện.

 

Một tiểu phẩm dự thi tuyên truyền về quy chế dân chủ

Tại hội thi, các đội đã trải qua 2 phần thi: Thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống và Tiểu phẩm sân khấu hóa. Trong mỗi phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà còn biết vận dụng linh hoạt vào thực tiễn trong nhà trường. Bên cạnh đó các thí sinh còn mang đến hội thi những tiểu phẩm sâu sắc chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả góp phần tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho THCS Kim Sơn; giải Nhì cho THCS Đông Dư và giải Ba cho trường MN Đình Xuyên.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ