Ngày đăng:   Thứ 4, 15-04-2020 14:35:01   /   Lượt đọc: 686

Ngành GDĐT Đống Đa tổ chức bồi dưỡng trực tuyến “Sử dụng CNTT hiệu quả trong quản trị dạy và học trực tuyến tại trường THCS”

(GDTĐ) - Sáng 15/4/2020, phòng GDĐT quận Đống Đa khai mạc khóa bồi dưỡng trực tuyến “Sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong quản trị dạy và học trực tuyến tại trường THCS”. Khóa học có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT và BGH, giáo viên cốt cán của các trường THCS trên địa bàn quận.

Theo lãnh đạo phòng GDĐT Đống Đa, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội về việc khuyến khích các phòng GDĐT tổ chức tập huấn trực tuyến đến cán bộ quản lý và giáo viên phương pháp, kỹ năng dạy học trực tuyến hiệu quả, phòng GDĐT quận Đống Đa đã triển khai khóa tập huấn trực tuyến tới 100% CBQL cấp THCS và giáo viên cốt cán ở các bộ môn. Khóa học “Sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong quản trị dạy và học trực tuyến" được tổ chức nhằm thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên về nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên đồng thời hỗ trợ các nhà trường đáp ứng yêu cầu cấp bách trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản trị nhà trường, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến với các phần mềm ứng dụng ưu việt.

 

Khóa học sẽ diễn ra trong 3 buổi do các chuyên gia đến từ nhóm “Giáo viên truyền cảm hứng ITT” đảm nhiệm với nhiều nội dung phong phú như: Tổng quan ứng dụng CNTT trong nhà trường, sử dụng các công cụ của hệ sinh thái Office 365 trong quản lý, sổ tay quản lý của lãnh đạo (OneNote), làm việc cộng tác trên không gian chia sẻ, mô hình quản trị trường học hiệu quả; Làm việc cộng tác với các công cụ của MS Office 365, cộng tác kiểm soát công việc,  nhận và gửi công văn đến, đi, tổng hợp báo cáo và số liệu; Giảng dạy với Microsoft Teams, tạo lớp học trực tuyến, thiết lập sổ tay lớp học, tạo bài giảng, bài thuyết trình, báo cáo online bằng MS Powpoint 365, Sway, OneNote, tạo bài kiểm tra, đánh giá…

 

Một số hình ảnh trong khóa bồi dưỡng trực tuyến

Buổi tập huấn được tổ chức như một giờ học trên lớp, học viên tham gia lần lượt trải nghiệm các hoạt động của một giờ học trực tuyến như điểm danh, kiểm tra kiến thức trước giờ học, nghe giảng viên thuyết trình, tương tác với giảng viên, thảo luận, chia sẻ trước lớp, củng cố kiến thức, kiểm tra cuối giờ. Các hoạt động này đều được tổ chức qua những công cụ hỗ trợ hiệu quả, sinh động, dễ sử dụng đối với người học và có thể tương tác với nhiều đối tượng cùng lúc. Một trong những đặc trưng của dạy học trực tuyến là cần có những hoạt động, bài tập và công cụ để có thể giúp nhiều học sinh tương tác cùng một lúc. Qua việc trải nghiệm này, học viên có thể tham khảo cách thức tổ chức một giờ học online hiệu quả để triển khai ở đơn vị mình.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ