Ngày đăng:   Thứ 3, 27-08-2019 13:41:26   /   Lượt đọc: 853

Ngành GDĐT Đống Đa phát động hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

(GDTĐ) - Sáng 27/8, tại trường THCS Đống Đa, ngành GDĐT quận Đống Đa tổ chức phát động điểm hưởng ứng tham gia cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.

Thực hiện kế hoạch số 84/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 trên địa bàn Thành phố, Sở GDĐT Hà Nội, phòng GDĐT quận Đống Đa đã có kế hoạch và công văn hướng dẫn đến toàn ngành giáo dục, đến các nhà trường để tổ chức cuộc thi.

Văn nghệ chào mừng lễ phát động

 

Phát biểu hưởng ứng Lễ phát động của ngành, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đống Đa Trần Thị Kim Thu cho biết: Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp cho nhân dân Thủ đô nói chung, CBGV-NV, HS trong toàn thành phố nói riêng thấy được lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mang lại. Việc tổ chức cuộc thi này còn là dịp để mỗi thầy cô và học sinh hiểu biết, nắm vững quy trình và có kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến.

Toàn cảnh lễ phát động

Sau cuộc thi, CBGV – NV và HS sẽ xây dựng cho mình thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi cần giải quyết các thủ tục, hồ sơ, nhất là các dịch vụ công liên quan đến học sinh. Các em sẽ là tuyên truyền viên để hướng dẫn bố mẹ, người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi, đúng với phương châm học đi đôi với hành, gắn lí thuyết với thực tiễn và sử dụng Internet một cách thông minh, hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội thành Thành phố thông minh.

Tại buổi lễ, sau khi được hướng dẫn, đại diện giáo viên và học sinh trường THCS Đống Đa đã trực tiếp làm bài thi trên máy tính.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ