Ngày đăng:   Thứ 5, 10-11-2016 15:31:38   /   Lượt đọc: 2724

Ngành GD&ĐT Cầu Giấy tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng đội ngũ

(GDTĐ) - Sáng 10/11, ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 111/KH –UB ngày 19/9/2011 của UBND TP. Hà Nội về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giai đoạn 2011-2016.

Văn nghệ chào mừng

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP. Hà Nội về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, 5 năm qua, được sự quan tâm sâu sát của Sở GD&ĐT Hà Nội, sự chỉ đạo đầu tư có hiệu quả về nhiều mặt của Quận ủy-HĐND-UBND quận Cầu Giấy cùng sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục của ngành GD&ĐT Cầu Giấy ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tính đến nay, toàn ngành có 3366 CBQL, giáo viên. 100% CBQL có trình độ từ cao đẳng trở lên, trong đó có 2 Tiến sĩ; 1 giáo viên có trình độ Tiến sĩ; 233 giáo viên có trình độ Thạc sĩ (tăng 96 Thạc sĩ so với năm 2011). 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ trên chuẩn cấp MN là 83%; cấp Tiểu học là 99% và cấp THCS là 90%.

 

Toàn cảnh hội nghị

Do thực hiện tốt kế hoạch, sắp xếp, sử dụng, luân chuyển CBQL và GV nên quận Cầu Giấy đã có đội ngũ CBQL và GV đủ về số lượng, tương đối đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu của giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Cụ thể trong 5 năm thực hiện Kế hoạch, quận Cầu Giấy đã bổ nhiệm được 73 CBQL cho các trường học; bổ nhiệm lại 23 CBQL đã hết nhiệm kỳ; luân chuyển 6 Hiệu trưởng, 13 Phó hiệu trưởng theo Điều lệ trường học. Chính sách thu hút nhân tài tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, đã tiếp nhận 82 GVG và hơn 50 sinh viên tốt nghiệp giỏi, thủ khoa xuất sắc về công tác tại quận.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cũng được chú trọng. Ngành khuyến khích, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Tập trung vào những nội dung bồi dưỡng thiết thực mà các trường đang cần và quan tâm như bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ quản lý, công tác quản lý tài chính cho CBQL; bồi dưỡng kiến thức cho tổ trưởng chuyên môn… Đồng thời tăng cường phối hợp mở rộng hợp tác quốc tế như tham gia các dự án và mời giảng viên của các dự án tham gia giảng dạy và bồi dưỡng giáo viên về Giáo dục phát triển bền vững.

Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ

Giai đoạn 2017-2022, ngành tiếp tục đề ra mục tiêu và giải pháp xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Đổi mới công tác đào tạo bồi dưỡng theo hướng gắn với yêu cầu chuẩn chức vụ lãnh đạo và chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xây dựng quy định về điều động, luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo công bằng, hợp lý; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước…

Tại hội nghị, UBND quận Cầu Giấy đã trao Giấy khen cho 15 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL giai đoạn 2011-2016.

 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ