Ngày đăng:   Thứ 6, 27-05-2016 22:13:03   /   Lượt đọc: 3090

Ngành GD&ĐT Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm tôn vinh giáo viên, học sinh tiêu biểu xuất sắc

(GDTĐ) - Trong hai ngày 26 và 27/5, ngành GD&T các quận Cầu Giấy, Ba Đình, huyện Gia Lâm đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016. Đây là sự kiện đặc biệt để nhìn lại kết quả giáo dục của năm vừa qua, đồng thời chào mừng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

* Ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm:

NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đến dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các hội thi, hội diễn ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm năm học 2015 – 2016. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo huyện cùng 125 giáo viên, 84 học sinh tiêu biểu xuất sắc trong toàn huyện.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội nghị

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường, giáo dục huyện Gia Lâm năm học 2015 – 2016 tiếp tục có sự chuyển biến toàn diện ở tất cả các các cấp học, ngành học. Trên nền chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi của huyện. Kết quả của phong trào GVDG và HSG tiếp tục được giữ vững và phát huy, đặc biệt có những trường tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu có học sinh, giáo viên đạt kết quả cao trong các hội thi cấp huyện và thành phố.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ trao Giấy khen của UBND huyện Gia Lâm cho các tập thể xuất sắc

Năm học này, giáo viên huyện Gia Lâm tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh. 17 thầy cô tham gia các hội thi GVDG cấp Thành phố thì có 15 người đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 2 giải Ba. Các giáo viên giành giải Nhất là Nguyễn Thị Mai Hoa (MN thị trấn Trâu Quỳ), Vũ Thị Thu Thúy (MN Phù Đổng), Vũ Thị Vân (TH Cổ Bi). Cấp học MN và TH của huyện Gia Lâm được Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá, khen thưởng đơn vị đạt kết quả Xuất sắc, cấp THCS đạt kết quả Tốt trong công tác chỉ đạo, tổ chức thi GVDG.

PCT UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh trao thưởng cho các giáo viên xuất sắc

Học sinh Gia Lâm đã đạt được nhiều kết quả cao trong các cuộc thi HSG cấp Quốc gia, thành phố. Cấp tiểu học có 17 giải HSG thi giải Toán qua mạng internet (3 giải Nhì, 6 giải Ba, 8 giải KK); 1 HCB, 1 HCĐ, 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia và 10 giải cấp Thành phố trong cuộc thi Tiếng Anh qua mạng internet… Cấp THCS có 3 học sinh đoạt giải trong cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh trên internet cấp quốc gia. Em Trần Đức Thắng (THCS Kim Sơn) đạt HCV, em Nguyễn Tân Tiến (THCS Đa Tốn) đạt HCB và Nguyễn Ngọc Châu (THCS thị trấn Yên Viên) đạt HCĐ. Tham gia thi HSG các môn văn hóa kỹ thuật lớp 9, học sinh Gia Lâm đã giành 65 giải (trong đó có 2 giải Nhất, 14 giải Nhì, 26 giải Ba và 23 giải Khuyến khích). Mới đây, trong HKPĐ cấp Thành phố, học sinh Gia Lâm cũng giành được 34 huy chương các loại, trong đó có 10 HCV. Ngoài ra các em cũng giành nhiều giải cao trong các cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn, thi nghiên cứu khoa học, thi viết về nếp sống thanh lịch – văn minh…

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường trao thưởng cho các học sinh đoạt thành tích cao trong năm học 2015-2016

Kết thúc năm học, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã quyết định khen thưởng 23 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt và các hội thi, hội khỏe.

Phát biểu tại hội nghị, NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, những kết quả thầy và trò huyện Gia Lâm đạt được đã có đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ngành GD&ĐT Thủ đô. Giám đốc Sở mong muốn huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục chăm lo bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên để chất lượng giáo dục tiếp tục phát triển, có thêm nhiều HS đạt thành tích cao. Gia Lâm hiện đã có hơn 70% trường đạt Chuẩn quốc gia, cần tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao số lượng trường chuẩn. Các trường học cần tích cực đổi mới công tác quản lý theo hướng dạy tốt – học tốt – quản lý tốt, trong đó đặc biệt quan tâm đến quản lý chất lượng giáo dục, đồng thời phân biệt rõ giữa quản lý nhà nước và quản trị cơ sở giáo dục. Giám đốc Sở cũng đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên của ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm tiếp tục nghiên cứu để hiểu sâu sắc và triển khai thật tốt Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo.

 

* Ngành GD&ĐT quận Ba Đình:

Đến dự lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2015-2016 của ngành GD&ĐT quận Ba Đình có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống; lãnh đạo Quận ủy- UBND quận; cán bộ quản lý, giáo viên giỏi và 258 học sinh giỏi tiêu biểu của quận.

 

Trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

 

Năm học 2015 – 2016, ngành GD&ĐT quận Ba Đình tiếp tục giữ vững được quy mô phát triển, đảm bảo cho tất cả trẻ em trong độ tuổi được đến trường, chất lượng giáo dục đại trà ổn định, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng lên. Toàn quận có 30 GVDG cấp TP. 3 đề tài tham gia thi cấp quốc gia cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn dành cho giáo viên trung học của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh, Lương Kim Hoa (THCS Phan Chu Trinh), cô Đinh Thị Hà (THCS Thống Nhất), thầy giáo Phạm Ngọc Lâm (THCS Thành Công) đã lần lượt đoạt giải nhất, nhì, ba. Phòng GD&ĐT quận đã được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo các Hội thi GVDG, GV chủ nhiệm giỏi, nhân viên thư viện giỏi cấp TP.

Trao thưởng cho các giáo viên giỏi cấp Thành phố

Cũng trong năm học qua, học sinh ngành GD&ĐT quận đã giành được nhiều giải cao trong các cuộc thi HSG cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế. Tham gia các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, Toán Quốc tế các em đã mang về 20 huy chương. Ngoài ra, các em còn đoạt hơn 40 giải quốc gia và hơn 200 giải cấp TP…

Trao thưởng cho các HS đoạt giải quốc tế

 

Trao thưởng cho các HS đoạt giải quốc gia

Phát biểu tại buổi lễ, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò ngành GD&ĐT Ba Đình đã đạt được trong năm học 2015 – 2016 đồng thời đề nghị lãnh đạo các nhà trường tiếp tục tạo ra động lực cho các thầy cô giáo thi đua dạy tốt, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Bên cạnh các học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, cần quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn để không học sinh nào bị lãng quên trong các hoạt động giáo dục, đào tạo. Các em học sinh giỏi không thỏa mãn với những thành tích đạt được mà cần nỗ lực để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường… Phó Giám đốc yêu cầu ngành GD&ĐT quận chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT; tham mưu với Quận ủy- UBND quận chuẩn bị công tác tuyển sinh đầu cấp đúng qui định, quy chế; đồng thời phối hợp tổ chức những ngày hè an toàn, bổ ích và hiệu quả cho học sinh trên địa bàn…

 

 

* Ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy:

Lễ tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu của quận Cầu Giấy được tổ chức sáng 26/5 có sự tham dự của PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang; lãnh đạo quận Cầu Giấy cùng cán bộ, giáo viên các trường trong quận và 398 học sinh xuất sắc tiêu biểu nhất đại diện cho gần 40 nghìn học sinh toàn quận.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Năm học 2015 – 2016, cấp tiểu học của Cầu Giấy có 100% học sinh được đánh giá đạt về năng lực phẩm chất. Chất lượng giáo dục đại trà cấp THCS được giữ vững với 33,3% học sinh đạt học lực giỏi, 96,3% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Tham gia thi Giải Toán tại Bắc Kinh, học sinh Cầu Giấy giành được 3 huy chương (1 HCB, 2 HCĐ). Tại các cuộc thi cấp quốc gia, các em giành 90 giải (trong đó có 26 giải Nhất, 18 giải Nhì, 30 giải Ba, 16 giải Khuyến khích), tăng 43 giải so với năm học trước. Tại các cuộc thi văn hóa cấp Thành phố, học sinh Cầu Giấy cũng giành 252 giải (tăng 8 giải so với năm học trước).

Bên cạnh thành tích cao tại các cuộc thi trí tuệ, học sinh Cầu Giấy còn đạt được nhiều kết quả ấn tượng về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Cụ thể, các em giành 3 giải Piano quốc tế và Cờ vua Đông Nam Á; 41 huy chương (trong đó có 31 HCV, 6 HCB) cấp Quốc gia tại các cuộc thi Vẽ tranh, khiêu vũ thể thao, cờ vua; 23 huy chương (trong đó có 17 HCV, 3 HCB) tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao thưởng cho HS THCS đoạt giải quốc gia và quốc tế

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh, thành tích học tập, rèn luyện của các em học sinh trong năm học này tiếp tục khẳng định bước đi vững chắc của giáo dục Cầu Giấy. Thời gian qua, Cầu Giấy đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục toàn diện gắn với thực tiễn để góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh như chương trình phổ cập bơi, giải bóng rổ, festival tiếng Anh… Mùa hè năm nay, 2500 học sinh TH và THCS của Cầu Giấy sẽ được tham gia chương trình phổ cập bơi bằng 100% nguồn ngân sách của quận.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy Phương Kiến Quốc trao thưởng cho các HS tiểu học đoạt giải quốc gia và quốc tế

Phát biểu tại lễ tuyên dương khen thưởng, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đánh giá cao thành tích của học sinh quận Cầu Giấy trong năm học 2015 – 2016. Theo PGĐ Sở, kết quả các em có được không chỉ do sự nỗ lực của bản thân mà còn nhờ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương và sự tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ các thầy cô giáo. Năm học này, Cầu Giấy đã không chỉ quan tâm đến kết quả giáo dục mũi nhọn mà còn quan tâm đến giáo dục toàn diện cho học sinh thể hiện qua kết quả các cuộc thi piano, thi vẽ, thi thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng… Học sinh Cầu Giấy cũng quan tâm đến nghiên cứu khoa học và đạt thành tích cao cấp Thành phố. PGĐ mong muốn quận Cầu Giấy quan tâm đến công tác quy hoạch mạng lưới giáo dục để đáp ứng với tốc độ gia tăng dân số. Bên cạnh đó, tiếp tục giữ vững chất lượng giáo dục mũi nhọn, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

 

 

Kiều Giang - Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ