Ngày đăng:   Thứ 5, 09-11-2017 16:30:06   /   Lượt đọc: 1661

Ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

(GDTĐ) - Sáng 9/11, tại trường THCS Thượng Cát, Phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm tổ chức lễ khai mạc hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam với chủ đề tuyên truyền giáo dục về Luật Trẻ em và Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Ngày Pháp luật được tổ chức với mục đích giúp CBGV - NV và học sinh trong các nhà trường chấp hành tốt pháp luật đặc biệt là hướng dẫn cho học sinh tuân thủ và chấp hành tốt luật lệ an toàn giao thông, giữ gìn và bảo vệ tài sản công. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để CBGV, NV học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về pháp luật; nâng cao ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật, gắn giáo dục pháp luật với công tác tư tưởng chính trị đạo đức, giáo dục văn hóa truyền thống và rèn luyện ý thức tự nguyện, tự giác tìm hiểu, chấp hành pháp luật góp phần phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.

Tại Ngày pháp luật, giáo viên, học sinh trường THCS Thượng Cát đã được Trung tá Đào Trung Hiếu – chuyên gia tội phạm học đến từ Bộ Công an giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cách ứng xử, giải quyết tình huống giúp các em bảo vệ bản thân trước các hành vi bạo lực học đường, xâm hại tình dục, bắt cóc, buôn bán người... Đồng thời trang bị cho các em một số kỹ năng bảo vệ mình trong môi trường mạng như: không nên đưa thông tin chính thống của cá nhân trên mạng, không gặp gỡ tiếp xúc với các đối tượng quen biết qua mạng….

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm, năm học 2017 – 2018, toàn ngành đã tổ chức đồng loạt thực hiện 4 ngày đó là: Ngày tiếng Anh; Ngày Tư vấn; Ngày Thể thao và Ngày Pháp luật. Trong đó Ngày pháp luật đã được ngành chỉ đạo 100% các trường từ Mầm non, Tiểu học đến THCS trên địa bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền đến toàn thể CBGV, NV và học sinh 1 tháng 1 lần vào tuần thứ 2 hàng tháng.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

 

 


 

 


 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ