Ngày đăng:   Thứ 5, 27-10-2016 17:20:05   /   Lượt đọc: 3173

Ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng tổ chức thi tuyên truyền viên giỏi về quy chế dân chủ

(GDTĐ) -

*Ngành GD&ĐT Bắc Từ Liêm:

Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về việc triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016 của ngành GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm được tổ chức sáng 27/10 tại Nhà văn hóa quận. Dự và cổ vũ cho các thí sinh dự thi có lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, cán bộ quản lý các trường trên địa bàn quận.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Hội thi được tổ chức nhằm giúp các nhà trường thêm coi trọng và nêu cao quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường, phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng, trí tuệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, đồng thời biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở các nhà trường.

 

Gương mặt 9 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết

Một tiểu phẩm dự thi tuyên truyền về quy chế dân chủ ở cơ sở

Tham dự hội thi, các thí sinh phải trải qua hai phần thi. Trong phần thi thứ nhất, các thí sinh bắt thăm, trả lời các câu hỏi với nội dung như: trình bày sự hiểu biết về phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Sau đó, mỗi thí sinh phải giải quyết một tình huống liên quan đến việc triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở. Ở phần thi thứ hai, các thí sinh thể hiện năng khiếu, dàn dựng, biểu diễn các tiểu phẩm truyền tải thông điệp về việc triển khai quy chế dân chủ ở các nhà trường.

 

 

*Ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng:

Diễn ra sáng 27/10, Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ngành GD&ĐT quận Hai Bà Trưng thu hút đông đảo CBGV-NV các nhà trường đến theo dõi và cổ vũ.

Phần thi hùng biện của thí sinh

Hướng tới hội thi cấp quận, 100% trường học trên địa bàn đã tổ chức thi cấp trường để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích, giúp mỗi thí sinh nói riêng và CBGV-NV trong ngành nói chung nâng cao hiểu biết, kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

 

Thí sinh tham gia thi cấp quận cùng trải qua 3 phần thi: hùng biện, trả lời câu hỏi tình huống và tiểu phẩm sân khấu. Ở mỗi phần thi, các thí sinh không chỉ thể hiện hiểu biết của mình về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà còn vận dụng linh hoạt vào thực tiễn hoạt động tại đơn vị, đồng thời mang đến hội thi những tiểu phẩm sâu sắc, chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả, góp phần tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

 

Giang - Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ