Ngày đăng:   Thứ 4, 26-08-2015 09:30:03   /   Lượt đọc: 6173

MISA triển khai phần mềm quản lý trường học

(GDTĐ) - Với vai trò là đơn vị tiên phong trong giải pháp điện toán đám mây, MISA đã xây dựng phần mềm quản lý trường học QLTH.VN giúp quản lý khoa học, tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho các đơn vị giáo dục sử dụng dễ dàng mà không tốn công cài đặt.

 

QLTH.VN là giải pháp quản lý trường học được MISA phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, do đó sẵn sàng để triển khai theo chủ trương thuê ngoài dịch vụ CNTT của Chính phủ. Phần mềm chạy trực tuyến trên website, các đơn vị không cần phải cài đặt phần mềm, không phải đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị như máy chủ, máy tính và chi phí thuê cán bộ quản trị, không phải trả phí bảo trì, nâng cấp phần mềm ngoài khoản phí thuê bao phần mềm theo thời gian sử dụng. Ngay sau khi ký kết hợp đồng, MISA sẽ cấp cho đơn vị 1 tài khoản để sử dụng. Trong phần mềm có sẵn tài liệu hướng dẫn trực quan bằng phim hoặc tài liệu chi tiết theo từng nghiệp vụ. Ngoài ra, trong các buổi hội thảo, MISA sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm để giúp các đơn vị giáo dục nhanh chóng nắm bắt được cách thức vận hành phần mềm. Ngay khi có thông tư, chế độ mới của Nhà nước, MISA sẽ cập nhật vào phần mềm đảm bảo các đơn vị sẽ được sử dụng ngay và tuân thủ đúng theo quy định của Nhà nước.

Nhờ công nghệ điện toán đám mây, QLTH.VN khi triển khai đồng bộ từ Sở Giáo dục (SGD), Phòng Giáo dục (PGD) đến các trường học sẽ giúp cho PGD, SGD tự động tổng hợp báo cáo về học sinh, giáo viên, trang thiết bị… từ các đơn vị trực thuộc. Đồng thời, phần mềm cũng giúp việc tổng hợp báo cáo EMIS, PMIS của các trường và PGD dễ dàng hơn. Thông qua phần mềm, PGD, SGD dễ dàng tra cứu dữ liệu của đơn vị trực thuộc mọi lúc, mọi nơi qua Internet, hay phổ biến chủ trương, chính sách, tin tức hoạt động của ngành trực tiếp đến các đơn vị trực thuộc.

 

QLTH.VN là hệ thống phần mềm tích hợp nhiều ứng dụng quản lý nhỏ liên quan tới việc quản lý trường học xoay quanh một cổng thông tin chung, cho phép kết nối nhà trường với học sinh, phụ huynh và nhà trường với PGD, SGD một cách chặt chẽ. Phần mềm giúp giáo viên, học sinh, phụ huynh… tương tác dễ dàng như mạng xã hội để trao đổi thông tin với nhau. Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm QLTH.VN so với các sản phẩm khác tại Việt Nam hiện nay.

Phụ huynh học sinh dễ dàng trao đổi với giáo viên thông qua công cụ “chat” trên ứng dụng QLTH.VN mobile với các tính năng nộp hồ sơ, nộp đơn, tra cứu điểm, học phí, thời khóa biểu, thông báo... Nhờ vậy, phụ huynh, học sinh, nhà trường sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào.

Những ưu việt trên của phần mềm QLTH.VN mang đến cho các đơn vị giáo dục một giải pháp quản lý trường học hiệu quả với chi phí thấp, không phải đầu tư cơ sở hạ tầng và phù hợp với chủ trương thuê ngoài dịch vụ CNTT trong các cơ quan nhà nước của Chính phủ.

Ông Trần Đình Châu – Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Hội đồng quốc gia về phát triển nhân lực đánh giá: “Cùng với các đơn vị CNTT đưa vào nhà trường, MISA là một trong những thương hiệu mạnh, phát triển khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thông qua phần mềm QLTH.VN, MISA có nhiều đóng góp vào công tác quản lý giáo dục như tính năng quản lý giáo viên, học sinh, tài chính, thiết bị, mối liên lạc giữa phụ huynh và nhà trường... Đó là những kết quả đáng khích lệ, cần thiết giúp cho nhà trường gắn liền hơn với cuộc sống”.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ