Ngày đăng:   Thứ 2, 25-04-2016 19:45:47   /   Lượt đọc: 3115

Lễ tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh Tiểu học cấp Thành phố lần thứ 13

(GDTĐ) - Ngày 24/4/2016, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Olympic Tiếng Anh Tiểu học Tp. Hà Nội lần thứ 13 năm học 2015 - 2016.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học Thành phố Hà Nội khởi động từ tháng 3 với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh từ 373 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô. Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cuộc thi đã lựa chọn được 161 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải. Kết quả chung cuộc, 1 thí sinh đạt giải Nhất, 16 thí sinh đạt giải Nhì, 29 thí sinh đạt giải Ba và 115 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng trao 10 giải tập thể cho các trường, phòng GD&ĐT quận, huyện đạt thành tích tốt trong phong trào Olympic Tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi; 20 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các em học sinh đạt điểm cao vòng sơ khảo.

 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam trao giải Nhất cho em Nguyễn Cường Linh

Tổng kết về cuộc thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: “Một trong những điểm sáng của Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm nay là có tới 373 trường từ 30 quận huyện trên địa bàn Thủ đô tham dự. Điều này cho thấy, cuộc thi đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh tại các trường. Một dấu hiệu đáng mừng nữa, với những nỗ lực cải cách trong việc giảng dạy tiếng Anh, trình độ của các em học sinh từ các quận huyện ngoại thành đã được nâng cao hơn.”.

Em Nguyễn Cường Linh – Lớp 5G, trường tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) đã trở thành quán quân mới của Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm nay chia sẻ: “Kết quả này là nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng tinh thần học hỏi và rèn luyện tích cực của bản thân. Cuộc thi đã mở ra cho em nhiều cơ hội, nhiều thử thách, nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm. Em tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp chúng ta mở ra những cánh cửa bước tới tương lai.”

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới hơn 600 triệu đồng, bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ