Ngày đăng:   Thứ 2, 11-09-2017 10:46:40   /   Lượt đọc: 2803

Lễ khai giảng ở ngôi trường mang tên “Hy Vọng”

(GDTĐ) - Sáng 8/9, thầy và trò trường PTCS Hy Vọng, quận Long Biên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Trường PTCS Hy Vọng là ngôi trường nhân ái dành cho học sinh khuyết tật, có chức năng, nhiệm vụ dạy văn hóa, phục hồi chức năng và giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ khiếm thính.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Cô giáo Trần Thị Minh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Đa số học sinh đều bị câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, chậm phát triển ngôn ngữ và có những hành vi bất thường. Để phù hợp với nhu cầu học tập của các em, các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ giáo dục đặc biệt; không ngừng sáng tạo, đổi mới trong việc tổ chức đa dạng hóa các loại hình giáo dục: Giáo dục can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập, giáo dục chuyên biệt và hướng nghiệp dạy nghề; đồng thời chú trọng rèn nề nếp, kỷ cương, kỹ năng sống nhằm giúp các em được học tập, vui chơi, giao lưu và từng bước vươn lên, hòa nhập với cộng đồng. Các thầy cô luôn trăn trở tìm cách giúp đỡ và dạy dỗ học sinh; mỗi tiến bộ nhỏ của các em như: Biết xếp hàng tập thể dục, biết vào lớp đúng hiệu lệnh trống, biết yêu thương giúp đỡ bạn... chính là niềm vui và niềm hạnh phúc vô bờ của các thầy cô. Hy vọng, sau này các em sẽ trưởng thành và có một nghề nghiệp phù hợp để ổn định cuộc sống".

Đại diện lãnh đạo quận Long Biên chúc mừng nhà trường

Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp cũng như tiếp nhận thông tin, nhưng học sinh trường PTCS Hy Vọng đã cố gắng học tập, rèn luyện và làm được những điều kỳ diệu. Lễ khai giảng diễn ra vui tươi, xúc động bởi các em đã mạnh dạn, tự tin, sáng tạo biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hát Quốc Ca bằng cử chỉ của đôi bàn tay...

Hứa Thu Huyền

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ