Ngày đăng:   Thứ 6, 31-01-2020 14:57:36   /   Lượt đọc: 1120

Lễ khai bút đầu Xuân Canh Tý 2020

(GDTĐ) - Sáng ngày 31/1/2020 (tức ngày mùng 7 Tết Canh Tý), huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Canh Tý 2020 tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì). Dự buổi lễ có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GDĐT; TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; lãnh đạo huyện Thanh Trì và đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Lễ khai bút đầu Xuân Canh Tý 2020 được mở đầu bằng Lễ dâng hương tưởng niệm vạn thế sư biểu Chu Văn An – người thầy của muôn đời.

 

 

Văn nghệ chào mừng

Đã hơn bảy thế kỷ trôi qua, hình ảnh người thầy giáo, Tiên triết Chu Văn An vẫn còn mãi với đời chính là sự trân trọng tri ân của nhân dân về một người thầy tài đức vẹn toàn. Lễ khai bút đầu Xuân là việc làm thiết thực của huyện Thanh Trì nhằm thực hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Lãnh đạo Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì viết chữ khai bút đầu Xuân

Phát biểu tại Lễ khai bút, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Thị Thu Huyền nhấn mạnh: Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học, vì thế những nét bút đầu tiên của năm mới tượng trưng cho khởi đầu một sự nghiệp, sự học, sự viết trong năm mới. Và hơn hết, gửi gắm trong những nét chữ đầu Xuân ấy là ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. Lễ khai bút đầu năm có một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, để nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, giáo dục lòng yêu nước, đạo làm người, khơi dậy niềm đam mê học tập, tìm tòi, sáng tạo. Với thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua và truyền thống hiếu học của người dân Thanh Trì, sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ GDĐT, Thành phố, sự quan tâm của cha mẹ học sinh và toàn xã hội, ngành GDĐT huyện Thanh Trì sẽ tiếp tục có những bước chuyển tích cực trong năm 2020.

 

 

Đông đảo người dân xin chữ các ông đồ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì đã khai bút viết 5 chữ: Đức – Trí – Tâm – Thành – Đạt.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ