Ngày đăng:   Chủ nhật, 31-01-2016 21:10:53   /   Lượt đọc: 4276

Lễ hội Xuân yêu thương và tôn vinh thầy cô giáo

(GDTĐ) - Ngày 2/2/2016, Lễ hội Xuân yêu thương đã diễn ra trong niềm chung vui của hơn một ngàn thầy trò cùng các bậc cha mẹ học sinh đến từ trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa.

Tưng bừng các hoạt động văn hóa văn nghệ

Xuân yêu thương là ngày hội lớn được THPT Phan Huy Chú duy trì, tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Xuân về. Đây cũng là dịp để học sinh nhà trường bày tỏ tình cảm, tri ân, tôn vinh các thầy cô giáo và qua đây cũng giúp các em hiểu được ý nghĩa văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Năm nay, lần đầu tiên nhà trường lựa chọn nhà giáo tiêu biểu nhất để trao giải Cống hiến, cô giáo Nguyễn Kim Anh đã vinh dự nhận được giải thưởng này.

Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu

Không chỉ có hoạt động tôn vinh thầy cô giáo, Lễ hội Xuân yêu thương còn là dịp để các thầy trò cùng nhau san sẻ những khó khăn đối với các học sinh có hoàn cảnh kém may mắn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Tính đến nay, quỹ hỗ trợ học sinh khó khăn của trường đạt hơn 100 triệu, mỗi năm trường tổ chức trao khoảng 60 triệu cho các em khó khăn vươn lên trong học tập.

Đại diện HS các lớp hưởng ứng gây quỹ khuyến học giúp bạn còn khó khăn của trường

Hân hoan trong niềm vui xuân mới, học sinh và các thầy cô giáo đã hòa mình vào các hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi, rộn rã tiếng cười, giàu tính sáng tạo làm nên sắc xuân riêng có cho Lễ hội Xuân yêu thương của THPT Phan Huy Chú.

Rạng ngời niềm vui Xuân yêu thương

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp chia sẻ: "Xuân yêu thương là cơ hội để học sinh nhà trường được tỏ bày lòng biết ơn trong Lễ tôn vinh thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn của mình. Đây còn là thời điểm mỗi CBGV-NV, HS cùng chung tay giúp những học sinh còn gặp khó khăn. Phần quyên góp có ý nghĩa “mỗi dành dụm – một tấm lòng” sẽ giúp học sinh được làm điều thiện, việc nghĩa nhân đón xuân về. Lễ hội cũng là dịp học trò cùng đại diện các bậc cha mẹ, cùng thầy cô chủ nhiệm tổ chức nên phong vị “Tết lớp” và đón xuân vui trong “Tết trường”. Sắc thái Tết của mỗi lớp sẽ khai mở trong bản sắc chung của Văn hóa trường ta khi đón mừng Tết sớm."

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ