Ngày đăng:   Thứ 6, 17-06-2016 16:18:51   /   Lượt đọc: 3663

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội chúc mừng Tạp chí Giáo dục Thủ đô nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

(GDTĐ) - Chiều 17/6, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên Tạp chí Giáo dục Thủ đô nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016).

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thị Liên tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên Tạp chí

Đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Tổng biên tập Nguyễn Quang Đông Thành đã cảm ơn Ban Tuyên giáo thời gian qua đã có những chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của Tạp chí đồng thời báo cáo những nét nổi bật của Tạp chí Giáo dục Thủ đô. Đồng chí cho biết, từ khi thành lập đến nay, Tạp chí đã luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, là cơ quan ngôn luận, nghiên cứu lý luận của ngành GD&ĐT Hà Nội. Hàng tháng, Tạp chí phát hành gần 17.000 cuốn Tạp chí phục vụ nhu cầu thông tin, nghiên cứu của thầy và trò của hơn 2.500 trường học và các bậc CMHS. Tạp chí đã không ngừng thay đổi về nội dung, hình thức nâng cao chất lượng, mở thêm các chuyên mục mới thiết thực, hấp dẫn để phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn. Để bắt kịp xu thế phát triển của báo chí hiện đại, tăng cường tính tương tác và phục vụ tốt hơn nhu cầu của độc giả, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp (địa chỉ: www.giaoducthudo.com.vn). Đặc biệt, Tạp chí đã được cấp mã số chuẩn ISSN để tạo điều kiện cho các thầy cô giáo đăng bài để làm Thạc sỹ, Tiến sỹ. Mới đây Tạp chí đã tuyên truyền tích cực, đậm nét công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên tạp chí in cũng như trên trang thông tin điện tử. Với đặc điểm bộ máy nhân sự ít người, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã áp dụng nhiều giải pháp trong quản lý; tổ chức thực hiện; sáng tạo, khoa học trong điều hành, phân công nhiệm vụ hợp lý để có thể động viên toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Tổng biên tập mong muốn, trong thời gian tới, Tạp chí tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy- UBND, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Tuyên giáo Thành ủy để hoạt động ngày càng ổn định và phát triển.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thị Liên trò chuyện với cán bộ, phóng viên Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Thị Liên ghi nhận và đánh giá cao Tạp chí Giáo dục Thủ đô trong thời gian qua đã đồng hành cùng với Thành phố tuyên truyền tốt Chương trình số 04 của Thành ủy về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011-2015”. Đồng chí khẳng định: Công tác giáo dục và đào tạo có vai trò vô cùng quan trọng trong lộ trình xây dựng và phát triển của Thủ đô, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay chúng ta đang thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Chính vì vậy công tác thông tin, tuyên truyền rất cần thiết. Tuy mới thành lập được 6 năm nhưng Tạp chí Giáo dục Thủ đô có sự phát triển mạnh về quy mô và chất lượng. Những năm qua Tạp chí đã làm tốt vai trò thông tin và định hướng. Tạp chí là kênh thông tin, là diễn đàn quan trọng để ngành giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh nắm bắt và trao đổi thông tin. Tuy là Tạp chí của ngành nhưng Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã hoạt động xuất sắc, có số lượng phát hành lớn. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đã được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN mà không phải Tạp chí nào cũng có. Chúng ta đang thực hiện quy hoạch báo chí nhằm sắp xếp, giữ lại những cơ quan báo chí hoạt động có hiệu quả, chất lượng. Đây là dịp để các cơ quan báo chí trong đó có Tạp chí Giáo dục Thủ đô khẳng định mình, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng xuất bản để phục vụ ngành và tuyên truyền các hoạt động của Thành phố… Đồng chí mong muốn thời gian tới Tạp chí tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng của Tạp chí in cũng như Trang thông tin điện tử, làm tốt công tác phát hành để Tạp chí đến được với ngày càng nhiều cơ sở giáo dục, thầy trò và nhân dân Thủ đô.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn