Ngày đăng:   Thứ 4, 20-06-2018 17:36:40   /   Lượt đọc: 1379

Lãnh đạo Thành ủy, Sở GD&ĐT Hà Nội chúc mừng Tạp chí Giáo dục Thủ đô nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(GDTĐ) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; NGƯT.TS Lê Ngọc Quang - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên Tạp chí Giáo dục Thủ đô.

Chiều 19/6, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Tạp chí Giáo dục Thủ đô.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Trò chuyện với cán bộ, phóng viên Tạp chí Giáo dục Thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Vai trò, vị trí và sự cần thiết của Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Cơ quan ngôn luận, nghiên cứu lý luận của ngành GD&DT Thủ đô đã được khẳng định trong những năm qua. Hoạt động của Tạp chí đã đáp ứng được nhu cầu thông tin, trao đổi nghiệp vụ của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, đồng thời góp phần thông tin, truyền thông về các hoạt động trong ngành tới các cơ sở, phụ huynh và học sinh.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô ngày càng có vị trí vô cùng quan trọng bởi thực tế cho đến nay chưa có ấn phẩm nào, trang tin nào đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của phụ huynh. Các thông tin về kỹ năng sống, sự thay đổi tâm sinh lý tuổi học trò, việc chăm sóc con… đã được các cơ quan báo chí đăng tải nhưng lẻ tẻ. Với quy mô dân số Thủ đô gần 10 triệu người, số lượng phụ huynh, học sinh lớn nhất cả nước, thêm vào đó là chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện của ngành giáo dục và đào tạo thì hoạt động của Tạp chí là vô cùng cần thiết. Tạp chí còn góp phần tăng cường sự tương tác của phụ huynh với nhà trường, là diễn đàn để các nhà giáo chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kỹ năng nghiệp vụ.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trò chuyện với cán bộ, phóng viên Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhận định, trong bối cảnh truyền thông hiện nay, Tạp chí cần đẩy mạnh trang tin điện tử theo hướng bám sát vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành. Trong đó cần có sự kết nối với các báo khác và các cổng thông tin của Sở GD&ĐT Hà Nội, các quận, huyện, từ đó chia sẻ làm phong phú thông tin, đồng thời cập nhật thông tin mới nhất ở các cơ sở. Để làm được điều này cơ quan chủ quản cần có quan điểm, định hướng rõ ràng đồng thời có sự đầu tư và cơ chế về trang thiết bị, nguồn nhân lực…

Trước đó, vào chiều 18/6, NGƯT.TS Lê Ngọc Quang - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Giáo dục Thủ đô. PGĐ Lê Ngọc Quang đã đánh giá cao sự đóng góp của Tạp chí cho sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội. Tạp chí đã phản ánh thông tin chính xác, kịp thời, nhanh gọn các vấn đề xã hội, phụ huynh quan tâm, làm tốt nhiệm vụ định hướng dư luận.

NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Phó Giám đốc cho biết, hiện nay, ngành GD&ĐT Hà Nội có rất nhiều đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo như: Chương trình song bằng, đổi mới thi, tuyển sinh, triển khai chương trình phổ thông mới… Tạp chí Giáo dục Thủ đô cần tiếp tục nhạy bén hơn nữa trong công tác truyền thông để giúp dư luận hiểu đúng về những chủ trương của ngành.

Vừa qua, tại lễ kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) và sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Hội nhà báo Hà Nội, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã được nhận Giấy khen tập thể và một Giấy khen cho nhà báo Nguyễn Thị Kiều Giang – Trưởng Ban Nội dung, Thư ký tòa soạn vì đã có thành tích trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2017.

Đ/c Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội tặng hoa chúc mừng Tạp chí

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), đại diện Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội đã đến tặng hoa chúc mừng Tạp chí Giáo dục Thủ đô. Đ/c Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành khẳng định, thời gian qua, Tạp chí đã và Công đoàn ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ để chấm, chọn giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo cũng như tổ chức thành công các chương trình liên quan đến công tác GD&ĐT của Thủ đô. Đ/c mong muốn thời gian tới, Tạp chí và Công đoàn ngành sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, đặc biệt là trong công tác chuyên môn để giúp các nhà giáo nâng cao nghiệp vụ.

Trường TH Đoàn Thị Điểm tặng hoa chúc mừng Tạp chí

Cũng trong dịp này, cán bộ, phóng viên của Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã nhận được những lẵng hoa chúc mừng từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.  Ban biên tập Tạp chí xin trân trọng cảm ơn và mong muốn thời gian tới, các đơn vị, cơ sở giáo dục sẽ tiếp tục  gắn bó chặt chẽ với Tạp chí để giới thiệu những việc làm hay, tấm gương đẹp, sáng kiến sáng tạo đưa GD&ĐT Thủ đô ngày càng phát triển.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ