Ngày đăng:   Chủ nhật, 27-12-2015 15:37:49   /   Lượt đọc: 3356

Lan tỏa những tấm gương điển hình của ngành GD&ĐT Long Biên trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô

(GDTĐ) - Trong cuộc làm việc với Tạp chí Giáo dục Thủ đô chiều 28/12, Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên Lưu Thị Bích Hằng khẳng định, phòng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Tạp chí để giới thiệu và lan tỏa những tấm gương điển hình, từ đó nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng tổng kết lại quá trình phối hợp về nội dung, phát hành và hiệu quả sử dụng Tạp chí trong thời gian qua, đồng thời thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác này trong những năm tới.

Tổng biên tập Tạp chí Nguyễn Quang Đông Thành đã điểm lại một số nét mới của Tạp chí Giáo dục Thủ đô như: Được cấp chỉ số khoa học ISSN, mở chuyên mục mới “Chúng em viết về chúng em” với các bài viết của học sinh, tăng cường đăng tải các bài nghiên cứu – trao đổi nghiệp vụ của các học giả, nhà nghiên cứu, giáo viên Thủ đô…

Trưởng phòng Lưu Thị Bích Hằng cho biết: Trong thời gian qua, các trường trong quận Long Biên đã đăng tin, bài, hình ảnh về hoạt động của trường trên trang web của trường và liên kết với trang web phòng giáo dục. Công tác tuyên truyền đã được cơ sở làm tốt nhưng để tuyên truyền, nhân rộng ra toàn thành phố vẫn còn hạn chế. Vì vậy, trong thời gian tới, Phòng sẽ phối hợp với Tạp chí trong công tác thông tin, đồng thời khuyến khích các trường tuyên truyền trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô để lan tỏa những tấm gương điển hình, sáng kiến, sáng tạo. Hoạt động này cũng sẽ tạo động lực thi đua giữa các đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của ngành.

Trưởng phòng GD&ĐT Long Biên cũng khẳng định, các nhà trường có quyền lợi và nghĩa vụ đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô, cơ quan ngôn luận, nghiên cứu lý luận của ngành GD&ĐT Hà Nội để nắm rõ chủ trương, chính sách, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tạp chí Giáo dục Thủ đô là tài liệu quan trọng, là đầu báo phải có trong các thư viện các trường. Long Biên sẽ rà soát việc phát hành để tất cả 100% các trường đều được đặt mua Tạp chí hàng tháng, đồng thời giới thiệu tới các trường để học sinh biết và gửi bài cho chuyên mục “Chúng em viết về chúng em”, nói lên suy nghĩ, nhìn nhận của các em về cuộc sống hiện nay.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ