Ngày đăng:   Thứ 3, 27-03-2018 15:20:43   /   Lượt đọc: 2786

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2018: Thí sinh chính thức bước vào các phần thi

(GDTĐ) - Sáng 27/3, thí sinh của cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2018 – lần thứ 15 - chính thức bước vào phòng thi để thử thách với các đề thi Toán học tại hai địa điểm thi là trường Phổ thông liên cấp Olympia (với thí sinh bảng A quốc tế) và trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (với thí sinh bảng B trong nước).

Thí sinh được chào đón tại các địa điểm thi

Tại địa điểm thi trường Phổ thông liên cấp Olympia có 85 thí sinh đến từ 8 quốc gia: Ba Lan, Indonesia, Malaysia, Myanma, Philipin, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Thí sinh dự thi theo 2 lứa tuổi Junior và Senior (43 thí sinh lứa tuổi Junior; 42 thí sinh lứa tuổi Senior), mỗi thí sinh sẽ tham dự thi cá nhân và thi đồng đội.

Thí sinh quốc tế thi tại trường Phổ thông liên cấp Olympia

Điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có hơn 400 thí sinh đến từ 23 tỉnh, thành phố trong cả nước (Bắc Cạn, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La và Hà Nội).

Ban tổ chức phổ biến quy chế thi cho các thí sinh

Trong kỳ thi HOMC 2018, thí sinh bảng B (khối trong nước) chỉ phải tham gia phần thi cá nhân trong khi bảng A (khối quốc tế) thi cả phần cá nhân và đồng đội. Đề thi của phần thi cá nhân của cả 2 bảng giống nhau để giúp học sinh Việt Nam có cơ hội thử sức với các đề thi trình độ cấp quốc tế.

Thí sinh được kiểm tra thông tin trước khi bước vào phòng thi

Đề thi HOMC sẽ được trình bày hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bao gồm 15 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm khách quan và 10 câu tự luận), với thời gian làm bài là 180 phút.

Chuẩn bị làm bài thi

Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Hội đồng đề và Ban Giám khảo gồm có các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về Toán học trong và ngoài nước. Để đảm bảo sự minh bạch cho cuộc thi, bài thi chấm xong sẽ được photo rồi gửi cho đại diện các đoàn quốc tế để các đoàn phản biện.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ