Ngày đăng:   Thứ 2, 12-03-2018 13:43:46   /   Lượt đọc: 1961

Khen thưởng 217 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS TP Hà Nội

(GDTĐ) - Ngày 11/3, Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam đã tổ chức bế mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Thành phố Hà Nội, năm học 2017-2018. Đến dự có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam Gavan Iacono…

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí Quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết của gần 1.200 thí sinh dự thi, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 giải nhất, 56 giải nhì, 62 giải ba và 89 giải khuyến khích. Đặc biệt, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận 16 thí sinh xuất sắc đạt điểm tuyệt đối trong bài thi nói.

Trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu tại Cuộc thi

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể cho 05 quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong 2 vòng thi bao gồm Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân và 10 quận, huyện, thị xã đạt nhiều tiến bộ trong kỳ thi bao gồm Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đống Đa, Long Biên, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì, huyện Đông Anh, huyện Gia Lâm.

 

Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhất

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được nhận giấy khen thưởng từ Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Cùng với đó, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam gửi tặng 1.195 suất học bổng cho các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ 200 triệu VND bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

 

Trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhì

Olympic Tiếng Anh là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh các cấp hiện đang là kỳ thi được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí Quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ nghe- nói- đọc- viết, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp Tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi Tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, bài thi nói trong cuộc thi được chấm điểm bởi các giáo viên bản ngữ có trình độ tại Language Link Academic, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ