Ngày đăng:   Thứ 4, 26-08-2015 10:20:22   /   Lượt đọc: 3393

Khẩn trương thu hồi sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”

(GDTĐ) - Sau khi Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu nhà Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kiểm tra, xử lý về cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”, trong đó có mẩu chuyện minh họa học sinh đi chân trần dẫm lên thủy tinh, dạy học sinh tăng lòng dũng cảm (NXBGDVN phát hành)…

Ngày 26/8, đại diện NXBGDVN đã có văn bản giải trình về Bộ GD&ĐT. Theo đó, cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” được xuất bản lần đầu vào năm 2014 và thuộc loại sách tham khảo, không phải là sách giáo khoa trong hệ thống giáo dục phổ thông. Cuốn sách này đã được chỉnh lý và không còn sử dụng nội dung mẩu chuyện như đã nêu trên trong lần tái bản năm 2015.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại cuốn sách được xuất bản năm 2014, gây bức xúc cho dư luận. Bộ GD&ĐT yêu cầu NXBGDVN khẩn trương thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” có tựa đề bài học Vượt qua nỗi sợ xuất bản năm 2014; Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách trên và xử lý theo thẩm quyền của NXBGDVN; Rà soát lại các quy định, quy trình về liên kết xuất bản sách với các tác giả để bảo đảm sự chặt chẽ, tránh sai sót trong công tác biên tập, xuất bản loại sách này.
Báo cáo kết quả thực hiện về Bộ GD&ĐT trước ngày 5/9/2015.

Theo Kinh tế và Đô thị

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ