Ngày đăng:   Thứ 4, 24-08-2016 15:26:43   /   Lượt đọc: 3625

Khai mạc hội thi kế toán giỏi năm 2016 ngành GD&ĐT Hà Nội

(GDTĐ) - Sáng 24/8, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính tổ chức hội thi kế toán giỏi năm 2016. Đây là hội thi đầu tiên dành cho kế toán của cấp học mầm non. Cuộc thi tài cấp thành phố quy tụ 30 kế toán viên giỏi nhất được tuyển chọn từ hơn 1.000 cán bộ kế toán của 735 trường mầm non công lập của thành phố.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội thi, NGƯT Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Trong mỗi nhà trường, mọi hoạt động đều gắn với công tác tài chính, cơ sở vật chất. Công tác tài chính và quản lý cơ sở vật chất là điều kiện tiên quyết để thủ trưởng đơn vị thiết kế, tổ chức, các hoạt động chuyên môn và các hoạt động bổ trợ. Công tác quản lý tài chính, quản lý tài sản được làm tốt thì nhà trường mới ổn định và phát triển bền vững. Kế toán là người giúp cho thủ trưởng về công tác kế toán – tài chính, quản lý cơ sở vật chất ở các nhà trường, đồng thời hỗ trợ công tác tổ chức về chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức của đơn vị. Kế toán các trường mầm non còn có thêm một nhiệm vụ đặc biệt là nắm chắc cách tính khẩu phần ăn cho trẻ từ đó cân đối các chất dinh dưỡng và nhu cầu cần thiết về dinh dưỡng với trẻ mầm non. Hội thi năm nay được tổ chức nhằm vinh danh cac đồng chí kế toán yêu nghề trách nhiệm và có năng lực chuyên môn giỏi.

Khai mạc hội thi kế toán giỏi năm 2016 ngành GD&ĐT Hà Nội

Kết quả của hội thi kế toán giỏi sẽ giúp ngành đánh giá được thực chất trình độ của đội ngũ kế toán, và công tác kế toán tại các nhà trường để từ đó xây dựng chương trình, kế hoach bồi dưỡng, phát triển đội ngũ kế toán.

Tham dự hội thi, các thí sinh sẽ phải trải qua hai nội dung thi là làm bài lý thuyết trên giấy và thi thực hành trê

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ