Ngày đăng:   Thứ 4, 31-01-2018 14:50:10   /   Lượt đọc: 2010

Khai mạc hội thi GVDG Tiểu học cấp Thành phố năm học 2017 – 2018

(GDTĐ) - Lễ khai mạc hội thi GVDG Tiểu học cấp Thành phố năm học 2017 – 2018 được tổ chức sáng 31/1 tại trường Tiểu học Vinschool Gadernia (quận Nam Từ Liêm). Hội thi quy tụ 60 giáo viên cơ bản tiêu biểu đại diện cho trên 23 nghìn giáo viên tiểu học của Hà Nội.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu khai mạc hội thi

Từ tháng 11/2017 tới tháng 1/2018, Hội thi GVDG đã diễn ra sôi nổi ở tất cả các trường Tiểu học ở 30 quận, huyện thị xã với hình thức tổ chức phong phú, giáo viên được tham gia dự thi ở các bộ môn văn hóa cơ bản và các môn chuyên biệt từ lớp 1 đến lớp 5. Hầu hết giáo viên trong các nhà trường được tham gia vào các khâu trong quy trình của hội thi (giáo viên dạy thi hoặc tham gia dự giờ, góp ý kiến xây dựng cho bài giảng, rút kinh nghiệm trong sinh hoạt tổ, khối chuyên môn…). Điều này cho thấy, cuộc thi đã góp phần đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao năng lực sư phạm, kỹ năng chuyên môn và chất lượng giảng dạy của giáo viên trong các nhà trường.

Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

60 giáo viên cơ bản tiểu biểu nhất được lựa chọn tham gia Hội thi cấp Thành phố sẽ thực hiện 3 phần thi: lý thuyết, thực hành giảng dạy và thi sáng kiến kinh nghiệm. Một trong những điểm mới của hội thi năm nay là phần thi lý thuyết sẽ bao gồm cả hình thức trắc nghiệm và tự luận (khác với các năm trước chỉ có hình thức trắc nghiệm).

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm tặng hoa chúc mừng hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: "Việc dạy học đối với học sinh Tiểu học đặc biệt quan trọng. Khả năng tư duy, phương pháp học tập, nền nếp sinh hoạt… của con người được hình thành ngày từ giai đoạn các em học Tiểu học. Học trò có khả năng tư duy tốt hay không, phương pháp học tập, nền nếp sinh hoạt có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào người thầy. Có những người thầy giỏi thì sẽ có những lứa học trò giỏi. Hội thi GVDG được tổ chức hàng năm ở cấp Tiểu học không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi mà chính là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên".

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ