Ngày đăng:   Thứ 3, 23-02-2016 19:42:36   /   Lượt đọc: 3523

Khai mạc hội thi GVDG Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016

(GDTĐ) - Sáng 26/2, tại trường Tiểu học Dịch vọng B, quận Cầu Giấy, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khai mạc hội thi GVDG Tiểu học cấp Thành phố năm học 2015 – 2016. Dự hội thi có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy; lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; đại diện Ban Giám hiệu các trường có thí sinh dự thi…

Văn nghệ chào mừng

Để chuẩn bị cho hội thi GVDG cấp Tiểu học, ngay từ đầu năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch và triển khai hướng dẫn cụ thể quy trình, hình thức tổ chức hội thi cho các đơn vị quận, huyện, thị xã. Từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016, hội thi đã diễn ra sôi nổi ở tất cả các trường TH trên địa bàn Thành phố với hình thức tổ chức phong phú, giáo viên được tham gia dự thi ở các bộ môn văn hóa cơ bản và các môn chuyên biệt từ lớp 1 đến lớp 5.

Qua hội thi, các quận, huyện, thị xã đã chọn lựa được 91 giáo viên (trong đó có 61 giáo viên cơ bản, 15 giáo viên Mỹ thuật, 15 giáo viên Tiếng Anh) tiêu biểu cho 21 nghìn giáo viên tiểu học tham dự hội thi cấp Thành phố.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định: Hội thi GVDG được tổ chức hàng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi, giúp những người thầy giỏi lan tỏa được sự ảnh hưởng của mình rộng hơn mà việc tổ chức hội thi GVDG chính là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hội thi là cơ hội để các thầy cô giáo được sáng tạo, được thể hiện tài năng sư phạm cùng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học. Đối với ngành GD Thủ đô, hội thi GVDG thực sự trở thành ngày hội hoạt động chuyên môn, có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của ngành.

Trong hội thi cấp Thành phố, các giáo viên sẽ trải qua 3 phần thi: lý thuyết, thực hành giảng dạy và SKKN.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ