Ngày đăng:   Chủ nhật, 08-11-2015 11:39:08   /   Lượt đọc: 6560

Khai mạc Hội thi GVDG tích hợp giáo dục môi trường trong dạy môn Hóa học cấp THPT

(GDTĐ) - Sáng 11/10, tại trường THPT Cổ Loa, ngành GD&ĐT Hà Nội khai mạc hội thi GVDG cấp Thành phố chuyên đề tích hợp giáo dục môi trường trong dạy môn Hóa học trong các trường THPT. Hội thi quy tụ 34 giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ cấp trường và cụm trường THPT.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, Hội thi GVDG chuyên đề tích hợp giáo dục môi trường trong dạy học môn Hóa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học  2015 – 2016. Đây là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục, các nhà trường và CMHS thấy được vai trò quan trọng của việc bảo vệ môi trường, đồng thời là dịp để ngành GD&ĐT khuyến khích, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên không ngừng tự học và sáng tạo.

Theo PGĐ Sở, dạy học tích hợp giáo dục môi trường trong môn Hóa học cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về môi trường, ô nhiễm môi trường…tăng cường sự hiểu biết về các mối quan hệ tác động qua lại giữ con người với tự nhiên trong sinh hoạt và lao động sản xuất, từ đó góp phần hình thành ở học sinh ý thức đối với môi trường, có thái độ và hành động đúng đắn để bảo vệ môi trường. Để làm được điều này, các thầy cô giáo và học sinh ngoài kiến thức môn Hóa học cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về môi trường, bảo vệ môi trường, dạy học tích hợp liên môn…để đảm bảo mục đích giáo dục toàn diện.

Văn nghệ của học sinh trường THPT Cổ Loa chào mừng hội thi

Thi tài trong cuộc thi cấp Thành phố là 34 giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 200 trường THPT trên địa bàn Thành phố. Mỗi thầy cô sẽ thực hiện tiết dạy 45 phút theo chương trình quy định. Các tiết dạy phải thực hiện đúng chủ đề, thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và rõ đặc trưng bộ môn. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khuyến khích giáo viên sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại trong giảng dạy. Các tiết dạy sẽ được đánh giá bởi Ban giám khảo gồm các giảng viên uy tín của trường ĐH Sư phạm Hà Nội, các phòng ban chuyên môn của Sở.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ