Ngày đăng:   Thứ 6, 20-02-2016 22:17:15   /   Lượt đọc: 3489

Khai mạc hội thi GVDG thành phố cấp THPT năm học 2015 – 2016

(GDTĐ) - Sáng 23/2, tại trường THPT Bắc Thăng Long, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc hội thi GVDG thành phố cấp THPT năm học 2015 – 2016. Tham gia hội thi năm nay, 101 giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 200 trường THPT trên địa bàn Thành phố sẽ dự thi 3 môn: Ngữ văn, Địa lý, Tin học.

HS trường THPT Bắc Thăng Long múa hát chào mừng hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: Hội thi là hoạt động quan trọng nhằm đẩy mạnh phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu theo hướng đổi mới để từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường. Đây cũng là dịp để khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện nhà trường. Từ hội thi này, ngành GD&ĐT Hà Nội sẽ phát hiện, bồi dưỡng giáo viên giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên THPT nói chung và giáo viên của 3 môn dự thi nói riêng.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi GVDG cấp THPT năm nay được tổ chức theo ba vòng: Vòng 1 diễn ra ở các trường THPT, mỗi môn thi đã có hàng trăm giáo viên đạt kết quả tốt được giới thiệu dự thi vòng 2 cấp cụm trường. Qua gần một tháng tổ chức, 101 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc nhất của 16 cụm trường THPT đã được lựa chọn dự thi cấp Thành phố.

Giáo viên trao đổi kinh nghiệm trước khi bước vào các phần thi

Trong hội thi cấp Thành phố, 101 giáo viên sẽ trải qua 2 nội dung thi: Thi lý thuyết và thực hành 1 tiết dạy với học sinh của trường bạn. Bài thi này là dịp để các thầy cô giáo thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình.

Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ