Ngày đăng:   Thứ 2, 06-03-2017 15:45:47   /   Lượt đọc: 4385

Khai mạc Hội thi GVDG chương trình GDTX cấp THPT năm học 2016 –2017

(GDTĐ) - Sáng 6/3, tại Trung tâm GDNN- GDTX Thanh Xuân, ngành GD&ĐT Hà Nội đã khai mạc Hội thi GVDG chương trình GDTX cấp THPT năm học 2016 – 2017. Dự lễ khai mạc có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại; Phó Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Nguyễn Văn Bình; Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang; Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân Phạm Gia Hữu và đại diện lãnh đạo các Trung tâm GDNN-GDTX cùng 35 GV dự thi.

Văn nghệ chào mừng Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại nhấn mạnh: Hội thi GVDG chương trình GDTX cấp THPT năm học 2016-2017 đối với GV dạy bộ môn Hóa học và Địa lý là hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của toàn ngành học GDTX nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn các thầy giáo, cô giáo đạt thành tích cao, đồng thời là dịp để tất cả các thầy cô giáo thể hiện năng lực cá nhân, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động dạy – học. Hội thi cũng thúc đẩy các phong trào thi đua trong ngành học GDTX, góp phần tạo động lực phát triển ngành học này trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay.

Theo PGĐ Sở, những năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, song xác định rõ trách nhiệm của mình, các giáo viên của ngành học này đã nỗ lực phấn đấu, say mê, tận tụy với nghề để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính sự lao động nghiêm túc, trách nhiệm ấy mà sự nghiệp GDTX đã có những bước phát triển tốt, đạt nhiều kết quả phấn khởi…

Các thí sinh bước vào phần thi đầu tiên

Hội thi năm nay quy tụ 35 giáo viên tiêu biểu đến từ các Trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn Thủ đô. Các thầy cô giáo sẽ phải trải qua một bài thi viết kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và thi thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình GDTX cấp THPT. Mỗi giáo viên dự thi cũng phải gửi một SKKN đã được Trung tâm nơi các thầy cô công tác thông qua để BGK đánh giá.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã nghiêm túc bước vào phần thi viết kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ