Ngày đăng:   Thứ 5, 25-01-2018 16:50:56   /   Lượt đọc: 1657

Khai mạc hội thi GVDG cấp THCS năm học 2017 - 2018

(GDTĐ) - Lễ khai mạc hội thi GVDG các môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân cấp THCS được tổ chức sáng 25/1 tại trường THCS Văn Khê (quận Hà Đông). Hội thi cấp Thành phố quy tụ 180 giáo viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hơn 600 trường THCS trên toàn Thành phố.

Văn nghệ chào mừng hội thi

Ngay từ đầu năm học 2017-2018, các trường THCS trong toàn thành phố đã tổ chức thi giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn, Lịch sử và Giáo dục công dân. Hàng trăm tiết dạy trong giờ nội khoá, các buổi hội thảo chuyên đề diễn ra ở các trường đã dấy lên một không khí thi đua dạy tốt – học tốt sôi nổi trong toàn ngành. Ở mỗi môn, những giáo viên có kết quả dạy tốt được giới thiệu dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Qua gần một tháng tổ chức, 180 thầy cô giáo đạt kết quả xuất sắc nhất đã được các quận, huyện chọn cử tham gia hội thi cấp Thành phố.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu khai mạc hội thi

Theo quy định của những năm gần đây, các thầy cô tham gia dự thi cấp Thành phố sẽ làm bài thi lý thuyết ngay sau buổi khai mạc và tham gia dạy 01 tiết với học sinh tại địa điểm của trường bạn trong cùng địa bàn. Đây là cơ hội để các thầy cô thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình.

Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: "Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh Bộ GD&ĐT vừa công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. BTC cuộc thi mong muốn BGK cùng đội ngũ giáo viên dự thi bám sát định hướng đổi mới chương trình phổ thông mới để tổ chức tiết dạy, cũng như đánh gia tiết dạy, đảm bảo cho một kỳ thi nghiêm túc, khách quan và công bằng".

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ