Ngày đăng:   Chủ nhật, 21-02-2016 19:23:11   /   Lượt đọc: 3353

Khai mạc hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp Thành phố

(GDTĐ) - Hội thi GVDG môn Vật lý, Sinh học, Tiếng Anh THCS cấp Thành phố năm học 2015 – 2016 đã khai mạc sáng 24/2 tại trường THCS Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Dự lễ khai mạc có NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Chủ tịch Công đoàn GD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo huyện Thanh Trì; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã; Ban Giám hiệu các nhà trường có thí sinh dự thi…

Văn nghệ chào mừng

Hội thi GVDG Thành phố là một nhiệm vụ trọng tâm của năm học, vì vậy ngay từ đầu năm học 2015-2016, các phòng GD&ĐT, các trường THCS trong toàn Thành phố đã tổ chức thi giáo viên dạy giỏi môn Sinh học, Vật lý và Tiếng Anh. Hàng ngàn tiết dạy trong giờ nội khóa, hàng trăm buổi hội thảo, chuyên đề diễn ra ở các trường đã dấy lên một không khí học tập sôi nổi. Hội thi được tiến hành qua 3 vòng. Vòng 1 diễn ra ở tất cả các trường THCS, ở mỗi môn, hàng trăm giáo viên có kết quả dạy tốt được giới thiệu dự thi cấp quận, huyện, thị xã. Qua gần một tháng tổ chức, 180 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc nhất của 30 quận, huyện, thị xã đã được chọn vào tham dự hội thi cấp Thành phố.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang khẳng định: Hội thi GVDG nhằm đẩy mạnh một bước phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu theo hướng đổi mới để 100% giáo viên Sinh học, Vật lý và Tiếng Anh tham gia hội thi các cấp, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy ở trường THCS. Đây cũng là dịp để khuyến khích sự tìm tòi, phát huy SKKN, sáng tạo đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện nhà trường đồng thời tạo điều kiện để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua mỗi bài dạy, phát hiện bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên.

Sau lễ khai mạc, các thầy cô giáo bước vào phần thi lý thuyết. Ngoài phần thi lý thuyết, năm nay các thầy cô sẽ dạy thực hành 1 tiết với học sinh và địa điểm của trường bạn. Đây là cơ hội để các thầy cô thể hiện tài năng và bản lĩnh sư phạm của mình.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ