Ngày đăng:   Thứ 4, 01-06-2016 22:24:45   /   Lượt đọc: 4466

Khai mạc Hội sách thiếu nhi 2016 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(GDTĐ) - Sáng 1/6, đúng vào dịp Tết Thiếu nhi, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội đã khai mạc hội sách thiếu nhi 2016 với chủ đề “Hè vui - Sách hay”. PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, hội sách được tổ chức với mong muốn tạo thêm không gian văn hóa đọc và nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu niên, nhi đồng và học sinh Thủ đô trong kỳ nghỉ hè năm 2016.

Thiếu nhi Thủ đô múa hát chào mừng hội sách

Đến dự lễ khai mạc hội sách có ông Đỗ Quý Doãn - Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam; ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục xuất bản, in và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, PCT UBND TP Hà Nội; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phan Lan Tú; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà; PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; PGĐ Sở Văn hóa Thể thao Nguyễn Khắc Lợi…

PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc hội sách

Phát biểu khai mạc hội sách thiếu nhi 2016, PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết: Cùng với việc tổ chức Phố sách Xuân và Hội sách Hà Nội, Hội sách thiếu nhi 2016 là hoạt động hưởng ứng và triển khai hiệu quả Quyết định số 284/QĐ-TTg  ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, đây cũng là hoạt động thiết thực trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2016 của Thành phố Hà Nội, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ từ gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

Lãnh đạo thành phố tham quan các gian trưng bày sách

Hội sách được tổ chức tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám có hơn 40 gian hàng sách được trưng bày đẹp, giới thiệu nhiều thể loại sách phong phú phục vụ thiếu nhi (như sách văn học, sách lịch sử, khoa học, sách ngoại ngữ, sách và đồ dùng vụ học tập, đồ chơi...).

Đến với hội sách, các em thiếu nhi có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách. Các em cũng sẽ được tham gia nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm về sách cùng các tác giả viết cho thiếu nhi và các khách mời như nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu")...

Toàn cảnh hội sách

Đặc biệt, tại Hội sách, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc Thủ đô” dành cho học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội và phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Đông đảo học sinh đến đọc và mua sách

Hội sách được mở cửa từ 8h00 đến 21h00 các ngày từ 01/6 đến 05/6, miễn phí vé vào cửa cho trẻ em và phụ huynh đi cùng, đồng thời giảm 50% vé cho người lớn đi lẻ. Từ 18h sẽ miễn phí vé vào cửa cho tất cả độc giả.

Với mục đích hướng đến trẻ em và vì trẻ em, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội Sách và bạn đọc ủng hộ để tổ chức trao tặng cho các Trường và Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố.

Phụ huynh hướng dẫn con đọc sách

“Hội sách thiếu nhi 2016 lần đầu tiên được tổ chức và sẽ được tổ chức hằng năm vào dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6, là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo Thành phố và các cơ quan, ban, ngành, các nhà xuất bản, công ty sách dành tặng các em với mong muốn những chủ nhân tương lai của đất nước và Thủ đô sẽ là những công dân hữu ích, giàu tri thức và nhân văn”, PCT UBND Thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ