Ngày đăng:   Thứ 6, 02-02-2018 14:20:33   /   Lượt đọc: 1968

Khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội năm 2018

(GDTĐ) - Sáng 2/2/2018, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội năm 2018, trao giải báo chí Ngô Tất Tố và giải cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – UV Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Hồ Quang Lợi, PCT thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo bạn đọc. Tác phẩm “San hô nơi đất liền” - viết về cuộc sống của những nữ nhà giáo Thủ đô có chồng công tác ở đảo Trường Sa của hai nhà báo Kiều Giang- Hồng Hà, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã được nhận giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố.

Hội báo Xuân Mậu Tuất Hà Nội 2018 quy tụ 26 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Thủ đô và nhiều cơ quan báo chí của Trung ương với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động, hấp dẫn.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.Hà Nội Tô Quang Phán nhấn mạnh: Hội báo Xuân là một hoạt động sinh hoạt chính trị - văn hóa không thể thiếu của giới báo chí Thủ đô nói riêng và của các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nói chung mỗi dịp Xuân về. Đến với Hội báo Xuân, công chúng sẽ có cái nhìn toàn cảnh về chính trị, văn hóa, an ninh, quốc phòng, những con số tăng trưởng kinh tế - xã hội, những hình ảnh đẹp trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Thủ đô năm 2017; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và của đất nước năm 2018. Đồng thời, Hội báo Xuân cũng là nơi để các nhà báo và bạn đọc, bạn xem truyền hình có thể cùng nhau trao đổi, gặp gỡ và đàm luận những vấn đề về nghiệp vụ, về công tác báo chí; đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình; lắng nghe ý kiến của công chúng nhằm cải tiến, thay đổi và nâng cao chất lượng từ đó giúp báo chí luôn là người bạn đồng hành tin cậy của công chúng…

 

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố cắt băng khai mạc Hội báo Xuân 2018

Đến dự và chia vui với các cơ quan báo chí Thủ đô tại Hội báo Xuân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định: Trong năm qua, báo chí Thủ đô đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ TP Hà Nội góp phần động viên và cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố. Năm 2017, Hà Nội đã hoàn thành tất cả 20 chỉ tiêu kinh tế, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt mức kế hoạch. Trong thành công chung ấy có sự đóng góp của báo chí Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn. Thành ủy, UBND Thành phố luôn đánh giá cao vai trò và vị trí của báo chí, coi báo chí là một kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo thành phố chỉ đạo và điều chỉnh các giải pháp cho phù hợp với thực tế.

 

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố thăm gian trưng bày của Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, năm 2018 thành phố phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2017. Để đạt được các chỉ tiêu của năm 2018, cần có sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trong đó có giới báo chí Thủ đô và Trung ương đóng trên địa bàn. Lãnh đạo Thành phố mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội qua các tin bài sẽ đóng góp cho thành phố nhiều giải pháp hữu ích để xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.

Tại Lễ khai mạc, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã trao giải Báo chí Ngô Tất Tố TP.Hà Nội năm 2017 cho 29 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí Thành phố. Nhà báo Kiều Giang và Hồng Hà – Tạp chí Giáo dục Thủ đô đã đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “San hô nơi đất liền”.

Hội Báo Xuân TP Hà Nội năm 2018 sẽ bế mạc vào chiều ngày 3/2/2018.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ