Ngày đăng:   Thứ 2, 13-01-2020 15:31:20   /   Lượt đọc: 551

Khai mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Thành phố Hà Nội năm học 2019 – 2020

(GDTĐ) - Ngày 12/1/2020, tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy đã diễn ra Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Thành phố Hà Nội năm học 2019 – 2020. Cuộc thi do Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức với sự tham dự của 1.259 thí sinh đến từ các trường THCS trên khắp 30 quận, huyện, thị xã. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay. Đến dự có Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Thành phố cho học sinh THCS tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh. Trải qua 9 năm phát động, cuộc thi không những thu hút sự tham gia của hàng vạn thí sinh mà còn mang lại một sân chơi lý thú, bổ ích và là cơ hội để các thí sinh thực hành ngoại ngữ, củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Bài thi được xây dựng với nội dung tổng hợp kiến thức của cấp THCS với 16 chủ điểm chính. Vẫn được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế như hằng năm, thí sinh sẽ trải qua bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, bài thi còn kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, sử dụng ngữ pháp và từ vựng, kiến thức xã hội và khả năng ứng dụng tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đây là cơ hội tốt để các em hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị cho con đường học tập và làm việc trong tương lai”.

 

Thí sinh chuẩn bị bước vào vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 10

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS bao gồm 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo. Vòng sơ khảo là bài thi trắc nghiệm đọc hiểu và ngữ pháp, bao gồm 50 câu hỏi trong thời gian 60 phút. 200 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ khảo sẽ tiếp tục thi vòng chung khảo với bài thi toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Đặc biệt, giám khảo bài thi nói sẽ là các chuyên gia khảo thí quốc tế đang giảng dạy tại Language Link Việt Nam.

Ngoài các thí sinh xuất sắc giành giải nhất, nhì, ba và khuyến khích, Ban tổ chức cũng trao giấy khen và quà tặng cho 300 thí sinh đạt điểm cao trong vòng thi sơ khảo. Bên cạnh đó, 15 giải tập thể sẽ được trao cho các quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 3 tỷ đồng, bao gồm phần thưởng tiền mặt, quà và các suất học bổng Chương trình Tiếng Anh chuyên tích hợp tại Language Link Việt Nam, giúp các em phát triển kỹ năng Tiếng Anh toàn diện gồm Tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, Tiếng Anh học thuật chuyên sâu cho từng lứa tuổi và kỹ năng làm bài thi hiệu quả để chinh phục các kỳ thi Tiếng Anh quốc gia và quốc tế.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ